4 sai lầm dễ mắc khi sửa nhà gây tốn tiền bạn nên biết
Rate this post

Sửa nhà là một công việc quan trọng, bạn nên dành thời gian lên kế hoạch để tránh những sai lầm khi sửa nhà, khiến tốn tiền nhưng không đem lại hiệu quả cao. Dưới đây là 4 sai lầm dễ mắc phải bạn nên biết để hạn chế trong quá trình sửa chữa.

1.     Sửa chữa quá nhiều thứ

Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà các chủ nhà mắc phải. Nhiều người muốn thay đổi toàn bộ diện mạo của ngôi nhà và cố gắng sửa sang càng nhiều càng tốt. Việc sửa sang một phần của ngôi nhà vốn đã không hề đơn giản,  vì thế nếu cố gắng sửa chữa thật nhiều sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên hỗn độn và tiêu tốn rất nhiều chi phí. Tốt nhất bạn nên tập trung sửa chữa từng thứ một để đem lại hiệu quả tốt nhất.

2. Tiến hành sửa nhà một mình

Khi quyết định sữa chữa, tân trang lại ngôi nhà bạn sẽ phải chi một khoản tài chính kha khá để cải tạo ngôi nhà theo ý muốn. Để tiết kiệm tiền, nhiều người lựa chọn cách tự sửa nhà, với những người có năng lực chuyên môn thì chuyện này là đơn giản, những với những người không có hiểu biết về xây dựng thì đây là một việc không nên.

Để tránh những sai lầm trong quá trình sửa chữa nhà ở, bạn cần tìm hiểu thật kỹ những yếu tố làm ảnh hưởng đến ngôi nhà. Hãy thẳng thắng xem bạn có thể hoàn thành tốt công việc của một người thợ hiểu biết và lành nghề hay không. Nếu không chắc chắn hãy tìm đến các chuyên gia để được tư vấn và hướng dẫn.

3. Lựa chọn nhà thầu đưa ra giá thấp nhất

Chi phí là vấn đề bạn rất quan tâm trước khi bắt đầu sửa nhà, đây là lý do vì sao nhiều người thường lựa chọn nhà thầu đưa ra giá thấp nhất. Tuy nhiên các chuyên gia cho biết, lựa chọn này không phải là quyết định khôn ngoan. Bởi ngoài giá thành, bạn cần quan tâm đến vật liệu, chất lượng công trình mà bên nhà thầu sẽ thi công. Việc lựa chọn nhà thầu đưa ra giá thấp nhất, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng ngôi nhà bạn sửa chữa.

4.  Không dự phòng nhiều phương án

Bạn cần lên kế hoạch chi tiết trước khi bắt đầu sửa chữa nhà, sẽ chẳng có ai muốn giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình cải tạo nhà nhưng bạn cần có các phương án dự phòng. Hãy dự phòng thêm ít nhất 10-15% kinh phí và thời gian cải tạo nhà vì có nhiều nguyên nhân khách quan khiến việc sửa chữa bị kéo dài thời gian hay độn thêm chi phí.

Bình luận về bài viết