5 sai lầm lớn trong cách trồng cây trong nhà của bạn
Rate this post

Trồng cây trong nhà là nguồn cung cấp vẻ đẹp rực rỡ cho không gian sống của gia đình bạn. Việc chăm sóc và giữ chúng luôn khỏe mạnh, tươi sáng cũng là niềm vui, là sự thư giãn cho nhiều người. Tuy nhiên, có 5 sai lầm lớn trong cách trồng cây trong nhà của bạn mà bạn cần lưu ý.  Không có giải pháp nào là phù hợp với tất cả các giải pháp cho tất cả các loại cây trồng trong nhà để giữ cho cây trong nhà của bạn khỏe mạnh và tươi đẹp ngoài việc đọc về chăm sóc cơ bản của chúng.

Cùng theo dõi bài viết của tôi để biết bạn đã sai lầm trong bước chăm sóc nào để cùng rút kinh nghiệm nhé.

5 sai lầm lớn trong cách trồng cây trong nhà của bạn

5 sai lầm lớn trong cách trồng cây trong nhà mà bạn hay mắc phải khiến cây trồng không được khỏe mạnh

1.Tưới nước quá ít

5 sai lầm lớn trong cách trồng cây trong nhà của bạn

Hầu hết chúng ta đều có một thời gian khó nhớ khi nào cần tưới nước cho những loại cây cảnh trồng trong nhà. Một số loại cây luôn cần tưới nước, một số loại cây thì không cần thường xuyên tưới nước như cây xương rồng…, có thể tồn tại trong một thời gian dài, ngay cả khi nhu cầu tưới nước của chúng không được đáp ứng. Tuy nhiên, điều này làm chúng căng thẳng, sẽ làm chậm tăng trưởng, và cuối cùng nếu bị bỏ đói quá lâu có thể khiến cây chết. Giải pháp là hãy  chọn một ngày trong tuần đó là “ngày tưới nước cho cây” và tạo một thói quen đi xung quanh nhà với một bình nước. Luôn luôn kiểm tra đất và tưới nước theo nhu cầu nước cụ thể của mỗi cây. Nếu không thể nhớ bạn có thể để lời nhắc trong điện thoại  và điện thoại sẽ nhớ giúp bạn.

2. Tưới nước quá nhiều

5 sai lầm lớn trong cách trồng cây trong nhà của bạnNếu bạn nghĩ rằng tưới nước càng nhiều càng tốt thì bạn đang gặp sai lầm nghiêm trọng rồi đấy. Cùng với việc tưới nước quá ít và tưới nước quá nhiều là những sai lầm lớn trong cách trồng cây trong nhà. Hãy nhớ cây chỉ cần tưới khi chúng cần nước và đừng nhồi nhét quá nhiều. Ví dụ, một số cây trồng chỉ cần được tưới nước cho đến khi đất khô hoàn toàn (thậm chí cả khi đất khô nứt nẻ). Những loại cây khác, như dương xỉ… tăng trưởng tốt trong điều kiện đất luôn ẩm. Vì vậy tùy vào tính chất của từng loại cây để tưới nước tránh việc tưới nước quá nhiều, không tưới đúng cách khiến  rễ cây bị hỏng và cây bị chết úng.

Hãy chắc chắn rằng chậu cây của bạn có một lỗ ở phía dưới, hoặc thêm một lớp thoát nước xuống dưới cùng của chậu cây của bạn.

3. Quên việc bón phân

5 sai lầm lớn trong cách trồng cây trong nhà của bạn

Nhiều cây tồn tại trên các chất dinh dưỡng đã có trong đất của cây. Nhưng liệu rằng cây vẫn có thể sống sót, khi bạn không chăm bón tốt cho chúng. Nói chung, bạn nên bón phân trong mùa trồng cây (thường là mùa xuân và mùa hè) và giảm dần, hoặc ngừng tất cả, trong những tháng mùa đông. Một lần nữa, hãy kiểm tra nhu cầu cụ thể của từng cây, bao gồm việc thường xuyên bón phân và loại phân bón nào cần để sử dụng. Nếu bạn quá

4. Bỏ bê việc vệ sinh cây cối

5 sai lầm lớn trong cách trồng cây trong nhà của bạn

Không có cây nào thực sự là một loại cây trong nhà, mặc dù nhiều cây chỉ sống tốt trong nhà. Tuy nhiên, với tư cách là chủ sở hữu những cây này, chúng ta không thể quên tặng cho chúng những gì chúng nhận có khi chúng ở ngoài trời, nhận được lá “sạch sẽ” bởi gió và mưa. Hãy lau chùi lá cây của chúng giúp chúng hấp thụ ánh sáng mặt trời tốt hơn và ngăn ngừa sâu bệnh. Làm sạch lá cây chết để không chỉ giữ cho cây của bạn trông đẹp hơn mà còn là để ngăn chặn sâu bệnh.

5. Đặt cây sai vị trí 

5 sai lầm lớn trong cách trồng cây trong nhà của bạn

Đặt cây sai vị trí cũng là một trong những sai lầm lớn trong cách trồng cây trong nhà.  Nếu bạn muốn cây trồng hiện tại của bạn phát triển, thì bạn phải hiểu nhu cầu mà chúng cần. Đặt cây ở sai vị trí, chúng có thể trở nên nhợt nhạt và chậm phát triển nếu không có đủ ánh sáng, hoặc lá cây bị cháy nếu chúng nhận quá nhiều ánh nắng.  Nếu một loại thực vật đặc biệt nào đó gây ấn tượng với bạn, hãy đảm bảo chọn đúng chỗ cho cây khi mang nó về nhà.

Bây giờ bạn đã biết được 5 sai lầm lớn trong cách trồng cây trong nhà của bạn rồi. Vì vậy hãy chăm sóc cho chúng thật tốt khi mang cây xanh vào nhà để làm đẹp để đem lại sự hưng thịnh cho gia đình nhé

Bình luận về bài viết