Có nên đổ tiền vào đất nền Củ Chi? Tin đồn đất Củ Chi xuống giá liệu có đúng?
Rate this post

Đổ tiền vào đầu tư đất Củ Chi liệu có cơ hội lãi không? Nếu là người không chuyên về bất động sản bạn cần tìm hiểu thêm về các thông tin xoay quanh về đất nền, đất Củ Chi xuống giá hay tăng trước khi quyết định “rút hầu bao” đầu tư.

Tin đồn đất nền Củ Chi Xuống giá liệu có đúng?

dat-cu-chi-xuong-gia
Tình hình giá đất tại Củ Chi

Theo nhiều báo cáo tài chính về đất nền Củ Chi một vài năm trở lại đây. Giá đất nền Củ Chi ngày càng được nhiều người săn đón để đầu tư, kinh doanh.

Theo như thống kê giá đất tại Củ Chi, nếu là đất nằm cạnh mặt đường lớn, khu công nghiệp thì giá tính theo mét ngang rơi vào khoảng hơn 400-450 triệu/m; nếu đất ở sâu hơn, đường nhỏ, thì giá khoảng 160-170 triệu/m. Nếu tính theo mét vuông thì giá dao động từ khoảng 7-16 triệu đồng/m2.

Từ cuối năm 2018, lượng người mua đất Củ Chi không quá nhiều như giai đoạn “sốt đất” Ít người mua nhưng giá đất không giảm mà vẫn bằng với trước đây. Ở khu vực thị trấn và các xã lân cận, giá đất vẫn ở mức 8-17 triệu đồng/m2. Những khu vực xa hơn như Tân An Hội, Trung Lập Thượng… thì giá có giảm đôi chút. Nguyên do là trước đây bị đẩy lên thành giá ảo, hoặc những nền đất bị dính quy hoạch, đất không giấy tờ thì giá mới thấp.

Vì sao đất nền Củ Chi trở thành “cơn sốt”

Đất Củ Chi ở vùng cao, không trũng

Củ Chi là vùng đất cao, nền ổn định nên chi phí xây dựng không tốn kém nhiều, phù hợp với thu nhập của người dân đặc biệt trong giai đoạn đầu. Trước các vấn đề về ngập trũng tại TPHCM thì việc lựa chọn địa điểm cao, không ngập trũng, giao thông phát triển cũng được nhiều người đánh giá cao và lựa chọn.

Củ Chi là địa điểm mở rộng dân cư đô thị

Theo viện nghiên cứu TPHCM, Dự kiến dân số TP đến 2025 là khoảng 15 – 17 triệu người phần lớn là tăng do nguyên nhân cơ học, Dự kiến sẽ có khoảng 2 triệu người về Củ Chi lập nghiệp, làm ăn và sinh sống.

Dự kiến sẽ có khoảng 30 trường Đại Học dời về Củ Chi và mỗi trường sẽ cần khoảng 10 đến 30ha đất. Đồng thời với điều đó sẽ có khoảng 30 bệnh viện với quy mô lớn nhỏ khác nhau sẽ được xây dựng mới tại Củ Chi và chỉ có Củ Chi mới đủ diện tích “đất sạch” với cảnh quan phong thủy phù hợp với người Á Đông và tiêu chuẩn quốc tế.

dat-cu-chi-xuong-gia
Củ Chi là địa điểm trọng điểm mở rộng dân cư tại TPHCM

Sự phát triển giao thông đô thị Củ Chi

Đường Xuyên Á chuẩn bị khởi công mở rộng 120m. Từ ngã tư An Sương về ngã nâm Củ Chi dài 20km vốn đầu tư dự kiến (300 triệu đô la Mỹ)số tiền rất nhỏ bé đối với một Thành Phố trên 10 triệu dân.

– Tỉnh Lộ 15, từ Hội chợ Quang Trung qua Hóc Môn về ngã tư Tân Qui đã khởi công mở rộng 40m (dự kiến là 60m).
– Tỉnh lộ 9 từ Hóc Môn về Củ Chi đã thông suốt.
– Dự kiến 2013 khởi công mở đường ngầm Metro từ ngã năm Củ Chi kết nối từ Tham Lương đến Bến Thành rút ngắn thời gian di chuyển xuống chỉ còn khoảng 15 phút.

Đất tại Củ Chi luôn là khu vực được nhiều nhà kinh doanh bất động sản quan tâm. Tuy nhiên, nơi đây vẫn cần thời gian để có những thay đổi rõ rệt về giá. Vì thế, hãy thận trọng khi đầu tư để đảm bảo hạn chế rủi ro không đáng, tìm hiểu đất Củ Chi xuống giá hay tăng trước khi tiến hành đầu tư.

 

Bình luận về bài viết