Gợi ý cách chọn bàn ăn chuẩn không gian nhà ở
Rate this post

Đối với không gian nhà ở bàn ăn là một trong những món đồ nội thất không thể thiếu để góp phần tạo nên sự thân mật cho bữa cơm gia đình. Lựa chọn bàn ăn chuẩn không gian không chỉ giúp gia tăng không khí đầm ấm mà còn mang ý nghĩa về thẩm mỹ lớn…

Trên thực tế không phải gia đình nào cũng “sắm” cho mình bộ bàn ăn nhất định. Tuy nhiên vai trò của món đồ này thì không thể phủ nhận. Thông qua bộ bàn ăn cũng có thể xác định được phong cách của gia đình bạn. Bởi vậy lựa chọn bàn ăn cho không gian cần sự cẩn thận và hài hoà. Không ít người đã phải dành ra rất nhiều thời gian cho việc chọn mua bộ bàn ăn ưng ý, bỏ túi một số kinh nghiệm lựa chọn bàn ăn sau đây có thể giúp bạn nhanh chóng có quyết định phù hợp hơn…

Nắm rõ kích thước không gian phòng ăn

Để lựa chọn được bộ bàn ăn phù hợp bạn cần nắm được kích thước không gian đặt bàn ăn. Đầu tiên khi lên kế hoạch mua bàn ăn hãy đo kích thước không gian bạn dự định đặt nó. Nếu không gian đặt bàn ăn lớn hay thường xuyên tổ chức bữa tiệc đông người hãy ưu tiên chọn bàn ăn cỡ lớn chứa được nhiều ghế để mọi người đều cảm thấy thuận tiện và thoải mái.

Với trường hợp diện tích có hạn bạn muốn có thêm không gian thoải mái để di chuyển hay phục vụ mục đích khác thì hãy lựa chọn loại bàn ăn tiết kiệm không gian dạng bàn xếp tường, bàn gấp gọn sau khi sử dụng. Những loại thiết kế bàn ăn này vô cùng hữu ích cho không gian hạn chế và chủ nhà là những người ưa thích sự gọn gàng nhưng tối giản.

xem thêm : https://homedy.com/ban-nha-rieng-quan-10-tp-ho-chi-minh
Để lựa chọn được bộ bàn ăn phù hợp bạn cần nắm được kích thước không gian đặt bàn ăn

Chọn phong cách thiết kế bàn ăn và chất liệu làm bàn ăn

Sau khi có được kích thước phù hợp bạn cần làm tiếp theo chính là chọn phong cách và chất liệu của bộ bàn ăn mình muốn sở hữu. Theo đó, mẫu bàn ăn hay phong cách thiết kế của vật dụng này sẽ chịu nhiều tác động từ phong cách của ngôi nhà.

– Đối với không gian cổ điển thì bàn ăn nên chọn chất liệu gỗ tự nhiên như hương, gụ, sơn dầu bóng.

– Những căn nhà theo phong cách đương đại thường sẽ ưa chuộng bàn ăn có thiết kế tối giản nhưng hiện đại


Mẫu bàn ăn hay phong cách thiết kế của vật dụng này sẽ chịu nhiều tác động từ phong cách của ngôi nhà. 

– Ngôi nhà theo phong cách công nghiệp nên chọn yếu tố kim trong bàn ăn chẳng hạn như chân ghế bằng thép.

– Ngôi nhà theo phong cách nghệ thuật sẽ ấn tượng hơn khi bạn chọn một bộ bàn ăn ngộ nghĩnh bằng những hình dạng hình học độc đáo chẳng hạn.

– Ngôi nhà theo phong cách đồng quê đơn giản hướng tới mẫu bàn ăn kiểu mộc mạc với những mảnh gỗ ghép kiểu vintage.

Hy vọng với một số gợi ý lựa chọn trên đây sẽ giúp không gian nhà ở của bạn có thêm những điểm nhấn ấn tượng. Bạn đừng quên rằng việc tìm kiếm một món đồ nội thất đòi hỏi ở sở thích và tư duy thẩm mỹ của mỗi người. Đôi khi lựa chọn 1 chiếc bàn quá lớn sẽ gây sự cập lệch cho không gian căn phòng đó.

Xem thêm: https://homedy.com/ban-nha-rieng-quan-11-tp-ho-chi-minh

Bình luận về bài viết