10 ý tưởng tuyệt vời để tối đa hóa một không gian nhà nhỏ đẹp
5 1 vote

Đừng nghĩ chỉ có những ngôi nhà rộng lớn mới có thể trang trí nội thất đẹp lung linh, mà ngay cả những không gian nhỏ cũng trở nên xinh đẹp mà vẫn tiết kiệm được không gian sống hoàn hảo đấy,  Dưới đây là ý tưởng tối đa hóa một không gian nhà nhỏ đẹp được các chuyên gia hàng đầu về thiết kế nội thất, thiết kế nhà đẹp chia sẻ. Nếu  bạn đang có một căn nhà nhỏ lộn xộn hay quá đơn điệu thì hãy bắt tay ngay vào việc làm mới ngôi nhà của bạn một cách ngăn nắp và nghệ thuật.

tối đa hóa một không gian nhà nhỏ đẹp

Mở rộng không gian nhà nhỏ đẹp bằng cách thiết kế nội thất nhà nhỏ có khoa học

1. Thu nhỏ bàn ăn của bạn khi thiết kế một nhà bếp nhỏ

tối đa hóa một không gian nhà nhỏ đẹp

Bàn tròn nhỏ không chỉ dành cho những bữa ăn sáng mà còn là vật dụng không thể thiếu trong nhà bếp nhỏ. Hãy bỏ cái bàn ăn khổng lồ và cho bạn thêm không gian bằng cách chọn một bàn ăn tròn nhỏ như thế này để thay thế. Một trong những ý tưởng tiết kiệm không gian nhà bếp hay.

2.  Hãy gắn chiếc tivi lên tường

tối đa hóa một không gian nhà nhỏ đẹp

Kiểu tivi truyền thông là thiết bị không gian lớn nhất, chiếm nhiều diện tích trong phòng khách . Vì vậy,  gắnTiVi  lên tường hoặc phía trên lò sưởi và bạn sẽ tiết kiệm được không gian sàn cần thiết. Đây là một trong những ý tưởng trang trí phòng khách nhỏ

3. Thiết kế bàn trên tường

tối đa hóa một không gian nhà nhỏ đẹp

Ngôi nhà của bạn thì quá nhỏ và bạn nghĩ rằng không có chỗ cho một văn phòng? Vậy hãy thử nghĩ xemMột chiếc bàn treo tường chiếm ít không gian hơn và bạn thậm chí có thể gắn các kệ ở trên nó để có thêm không gian lưu trữ sách và đồ dùng cần thiết.

4. Sử dụng một chiếc giường thông minh trong phòng ngủ

tối đa hóa một không gian nhà nhỏ đẹp

Một chiếc giường thông minh với khả năng thu nhỏ và đem cất đi sẽ là giải pháp giúp tăng gấp đôi diện tích phòng ngủ.

5. Ý tưởng tạo khu 

tối đa hóa một không gian nhà nhỏ đẹp

Hãy suy nghĩ về tất cả những gì bạn sẽ làm trong một không gian sống như:  làm việc, ngủ, thư giãn, ăn … và sau đó thiết lập các khu riêng biệt cho những hoạt động đó. Bạn có thể tạo ra “phòng” với một bức màn, một chiếc bàn và ghế, hoặc sơn, như được thấy trong căn hộ này , nơi bức tường màu tím là dấu hiệu một lối vào.

6. Nội thất đa năng

tối đa hóa một không gian nhà nhỏ đẹp

Những nội thất đa năng như: Chiếc bàn có thể là bàn làm việc và bàn ăn, ghế sofa dài có thể làm giường khách hoặc mua hình khối làm bàn cà phê và ghế

7. Dùng gương để đánh lừa thị giác

Để có một không gian nhà nhỏ đẹp rất đơn giản. Gương sẽ làm cho không gian của bạn cảm thấy to hơn, nhẹ hơn và thoáng hơn.

8. Sử dụng những vật dụng nhỏ thay vì lớn

tối đa hóa một không gian nhà nhỏ đẹp

Ví dụ, sử dụng hai bàn tròn nhỏ thay vì một bàn lớn. Chúng tốt hơn để tiết kiệm không gian và dễ di chuyển hơn.

9. Sử dụng nội thất lớn nhưng đơn giản

tối đa hóa một không gian nhà nhỏ đẹp

Nó có vẻ phản lý thuyết, thiết kế một không gian nhỏ chỉ với một vài nội thất kích thước lớn chứ không phải là một mớ hỗn độn của đồ nội thất kích thước nhỏ.  Ý tưởng này dành cho người thích sự đơn giản.

9. Thiết kế theo chiều dọc

tối đa hóa một không gian nhà nhỏ đẹp

Khai thác không gian được sử dụng thường xuyên giữa các đỉnh của đồ nội thất và trần của phòng với các chi tiết treo trên tường nó sẽ làm cho căn phòng cảm thấy cao hơn.

10. Sử dụng kính

tối đa hóa một không gian nhà nhỏ đẹp

Sử dụng của kính để tạo cảm giác không gian mở, mở ra các khung cảnh và kết nối các không gian liền kề. Đây là ý tưởng không gian nhà nhỏ đẹp mà tôi thích nhất. Nó rất sáng tạo và đem lại cảm giác không gian thoáng, rộng tối đa.

Trên đây, là những ý tưởng trang trí nhà đẹp cho nhà nhỏ. Việc trang trí nhà cửa là việc dễ bị bỏ qua nhất là với những gia đình có điều kiện kinh tế không cao. Tuy nhiên với những chia sẻ trên, việc trang trí nhà đẹp có diện tích nhỏ là việc đơn giản dễ làm và không quá tốn kém.  Vì vậy, hãy dành chút thời gian chăm chút cho tổ ấm của mình nhé.

Bình luận về bài viết