Mua nhà quận 3 nên lưu ý 4 điều sau
Rate this post

Bạn muốn mua nhà quận 3 nhưng lại băn khoăn lo lắng về nhiều điều cũng như chưa hiểu rõ được quy trình mua bán và những điều gì cần lưu ý khi mua nhà thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xác định rõ khu vực muốn mua tại quận 3

Trước hết, để mua nhà bạn cần xác định rõ ràng vị trí bạn muốn mua phụ thuộc vào nhu cầu đi lại cũng như điều kiện tài chính của bạn.

  • Xác định những tiện ích mà bạn càn có. Ví dụ như: trường học, bệnh viện, siêu thị, ngân hàng…
  • Bạn mua nhà để ở hay để kinh doanh. Bạn muốn chọn nhà mặt đường hay trong hẻm, vị trí giao thông bạn mong  muốn.
  • Bạn nên lựa chọn những cân nhà có không khí trong lành, không gian thoáng mát nhiều cây xanh, ô nhiễm không khí thấp và tình trạng tắc đường…

Kiểm tra kỹ lưỡng ngôi nhà trước khi mua

Mua nhà quận 3 nên lưu ý 4 điều sau

Bạn nên có quá trình kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng căn nhà trước đừng đưa ra quyết đinh nhanh chóng. Nếu bạn không đủ chuyên môn thì hãy nhờ một người có kinh nghiệm giúp bạn nhé.

Nếu lựa chọn mua bán nhà Quận 3 bạn cần kiểm tra kỹ càng hơn xem có gì hỏng hóc không hoặc phong thủy căn nhà có vấn đề gì không Bởi nhiều chủ ngôi nhà vị những nhược điểm quá lớn không thể khắc phục mới ra quyết định bán ngôi nhà để chuyển đến nơi ở mới tốt hơn. .Bạn nên xem xét một cách thật kỹ lưỡng để không phải hối tiếc sau khi mua nhà Quận 3 nhé

Tham khảo mức giá bán phù hợp

Trước khi quyết định mua một căn nhà tại quận 3 bạn nên tham khảo giá nhiều nơi . Tuy nhiên, giá của ngôi nhà còn tùy thuộc vào vị trí khác nhau.

Công đoạn này mất khá nhiều thời gian nhưng đừng nên quá vội vàng mà bỏ qua công đoạn này. Nếu bạn đã tìm hiểu giá, sẽ giúp bạn trong quá trình quá trình đàm phán giá bán và không bị rơi vào tình trạng làm giá của môi giới.

Tìm hiểu rõ ràng pháp lý trước khi mua nhà quận 3

Khi mua nhà bạn không thể bỏ qua những giấy tờ pháp lý liên quan. Bởi vậy, bạn hãy yêu cầu người bán cho xem các loại giấy tờ liên quan đến tính pháp lý của căn nhà như sổ đỏ, mọi thông tin cần được kiểm tra so với thực tế như diện tích, loại hình nhà ở,…

Ngoài ra, bạn cần phải tìm hiểu xem xung quanh nhà có tranh chấp, quy hoạch gì không hoặc ngôi nhà có đang là tài sản thế chấp, cầm cố không để tránh xảy ra những trường hợp không mong muốn. Bạn có thể lên phường để kiểm tra thông tin về lịch sử giao dịch cũng như hỏi hàng xóm xung quanh để biết được thông tin chính xác nhất.

Bình luận về bài viết