Bố trí phòng bếp theo phong thủy cho người mệnh Kim
5 1 vote

Bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về bố trí phòng bếp theo phong thủy cho người mệnh Kim

Trước đây phòng bếp thường là nơi không được xem trọng trong căn nhà, bị coi là nơi ” góc bếp”, “xó bếp”. Nhưng ngày nay, phòng bếp đã được xem trọng hơn nhiều do mọi người đã hiểu ra được tầm quan trọng của phòng bếp. Theo quan niệm của phong thủy, phòng bếp chính là nơi đem lại sự thịnh vượng và an gia cho gia đình.

Với người mệnh Kim, hướng và màu sắc như thế nào, bài trí bếp ra sao cho hợp phong thủy để mang đến tài lộc và may mắn? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

bố trí phòng bếp theo phong thủy mệnh kim

Cách bố trí phòng bếp theo phong thủy cho người mệnh Kim đón tài lộc và may mắn

Mệnh Kim gồm có các tuổi:

– Nhâm Thân 1932 – 1992
– Quý Dậu 1933 – 1993
– Canh Thìn 1940 – 2000
– Tân Tỵ 1941 – 2001
– Giáp Ngọ 1954 – 2014
– Ất Mùi 1955 – 2015
– Nhâm Dần 1962 – 2022
– Quý Mão 1963 – 2023
– Canh Tuất 1970 – 2030
– Tân Hợi 1971 – 2031
– Giáp Tý 1984 – 2044
– Ất Sửu 1985 – 2045

Người mệnh Kim thường rất tự tin, quyết đoán, làm việc nghiêm túc với khả năng tập trung cao và rất kiên trì. Khi họ đã quyết định một điều gì đó, thì rất khó để thay đổi được họ.

Trong ngũ hành tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.

Trong ngũ hành tương khắc: Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

1.Hướng bếp

Người mệnh Kim hợp nhất là hướng tây, hướng Đông Bắc, Tây Nam sẽ thu hút nhiều tài lộc và may mắn, bình an cho gia đình.

Đặt bếp và cửa bếp đúng hướng không những giúp đem lại vượng khí cho gia đình mà còn xua đuổi tà khí, yếm khí bất lợi cho sức khỏe cũng như tài lộc của bạn và gia đình

Nên tránh chọn hướng Nam vì hướng Nam là hướng của hành Hỏa vì trong ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim. Do vậy phòng bếp không nên theo hướng Nam. Hướng này sẽ đem lại điều không tốt cho gia chủ.

2. Màu sắc

bố trí phòng bếp theo phong thủy mệnh kim

Cũng giống như thiết kế phòng khách theo phong thủy cho người mệnh Kim màu vàng là màu hợp nhất do theo nguyên lý tương sinh trong ngũ hành, Thổ sinh Kim. Tiếp theo là màu vàng nhạt, vàng cam. Tuy nhiên không nên lấy màu vàng để làm màu chủ đạo cho tất cả đồ nội thất bởi màu vàng rất chói.

Thay vào đó, bạn nên biết cách tạo điểm nhấn, chọn lọc chi tiết để căn nhà được tinh tế hơn. Màu sắc dễ kết hợp với màu vàng nhất là màu trắng. Hai màu này kết hợp với nhau sẽ khiến phòng bếp của bạn vô cùng nổi bật và bắt mắt.

Ngoài ra người mệnh Kim có thể kết hợp với màu xanh lam, đen do theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy.

Trong ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim nên gia chủ mệnh Kim nên tránh sử dụng màu của mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím.

3. Nội thất và bố trí phòng bếp theo phong thủy cho người mệnh Kim

Đối với người mệnh Kim thì các đồ nội thất có chất liệu từ kim loại, vàng bạc đồng, sắt, thép hay đá và các thiết bị điện từ sẽ thúc đẩy sự lưu thông không khí.

Mệnh Kim cũng nên sử dụng đồ nội thất có chất liệu từ thủy tinh, gương, kính. Một số đồ vật được gợi ý như ly, chén hay đèn, nên lắp tủ kính để đựng bát đĩa và đồ nội trợ trong bếp. Một chiếc gương trong phòng bếp không phải ý kiến tồi.

Cửa sổ kính trong phòng bếp là không thể thiếu vì phòng bếp là nơi nấu ăn, nhiều mùi và sẽ không được thông thoáng. Cho nên cửa sổ sẽ giúp căn phòng thông thoáng và thoáng mát hơn.

Đừng bỏ qua ý tưởng trồng thêm chậu cây xanh trong phòng bếp nhé. Người mệnh kim nên trồng cây dạng lá kim, cành lá sắc, nhọn dưỡng cho mệnh thủy( như cây Tùng), các loại cây, hoa sau trong nhà như hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân.
Người mệnh kim nên tránh các đồ dùng có liên quan đến nước, chẳng hạn như bể cá bởi Thủy khắc Kim. Đồ gỗ cũng có thể sử dụng nhưng không nên chiếm diện tích lớn trong nhà Sẽ làm căn nhà nhỏ hẹp hơn.

Bàn ghế trong phòng ăn nên sử dụng hình tròn mang ý nghĩa sum họp, sum vầy. Ngoài ra, bố trí phòng bếp theo phong thủy cũng có thể sử dụng bàn ăn có thể là hình vuông, hình chữ nhật hoặc elip.

Hãy tạo ra cho gia đình một không gian sống thoải mái và hợp phong thủy để đem lại tài lộc nhé

Bình luận về bài viết