Nhà vệ sinh có nên ở trong phòng ngủ?
4.5 8 votes

Từ trước đến nay, chúng ta thường thiết kế phòng ngủ sao cho nhà vệ sinh ngay trong phòng để thuận tiện cho việc đi lại và nhu cầu cá nhân.

Tuy nhiên, việc thiết kế như thế này liệu có nên?

Phong thủy học từ xa xưa cho rằng phòng ngủ nên đặt nơi trung tâm, là chốn sinh khí mạnh nhất trong một ngôi nhà. Nơi đó tựa như trái tim trong cơ thể người, rất quan trọng nên cần tuyệt đối yên tĩnh, sạch sẽ, có lửa, có nước kèm theo đều không tốt.

Mặc dù thiết kế nhà vệ sinh ngày này có nhiều khác biệt so với trước đây. Được thiết kế sang trọng, đầy đủ tiện nghi và mang lại cảm giác thoải mái cho không gian sống

Nhà vệ sinh không nên ở trong phòng ngủ
Nhà vệ sinh không nên ở trong phòng ngủ

Tuy nhiên, không phải vì thế mà làm thay đổi bản chất của nó  là nơi thải nước bẩn và cặn bã.

Theo phong thủy học thì phòng vệ sinh là nơi âm khí tương đối lớn, đồng thời cũng là nơi sản sinh không khí ô nhiễm.

Vì vậy, bất kể là về mặt nào, nếu xử trí không hợp lý, sẽ tự phát nhiều loại bệnh tật ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Hơn thế nữa, phòng vệ sinh luôn được coi là nơi  ẩm thấp. Khi chúng ta tắm, nhất là khi tắm nước nóng,  xông hơi, mùi hơi nước bốc lên mờ mịt.

Thể khí ẩm ướt này xộc ra phòng ngủ liên thông với nhau sẽ làm cho giường đệm, mùng mền hấp thụ hơi nước sinh ẩm ướt, gây mốc, khiến khi ngủ ta cảm thấy khó chịu. Lâu dần, ta cảm thấy cơ thể mệt mỏi, đau lưng, nhưng tìm nguyên nhân cụ thể không biết do đâu, nghiêm trọng còn dẫn tới bệnh tật đường tiết niệu.

Nếu như phòng ngủ của bạn đã có thiết kế đặt phòng vệ sinh bên trong có thể giải quyết theo những cách sau:

  • Luôn luôn phải giữ gìn nhà vệ sinh sạch sẽ, khô thoáng, không để các đồ dùng bẩn như quần áo chưa giặt… trong phòng vì sẽ khiến âm khí tăng nhiều hơn. Đồng thời sau khi sử dụng nhà vệ sinh nên đóng kín cửa.
  • Đặt một vài bồn cây cảnh lá to, xanh trong nhà vệ sinh nhằm mục đích hấp thụ bớt khí ô uế.
  • Đặt một tấm bình phong hoặc một chiếc tủ rộng, cao ngăn cách giữa nhà vệ sinh và phòng ngủ. Cách làm này vô cùng có hiệu quả.
  • Để thạch anh bảo bình bên trong nhà vệ sinh cũng là giải pháp hữu hiệu bởi đá thạch anh vốn được biết đến là loại đá có dương khí rất mạnh, có tính chất hút âm khí trong nhà vệ sinh, hóa giải một phần lớn khí xấu giúp cải thiện sức khỏe, gia đạo và tài lộc.

Bình luận về bài viết