Những mẫu thảm đẹp và ấm cúng cho phòng ăn
5 1 vote

Lựa chọn một tấm thảm phù hợp sẽ tô điểm màu sắc, kết cấu, phong cách độc đáo và tạo nên không khí ấm cúng cho phòng ăn của gia đình bạn.

Bạn nên chọn một tấm thảm có kích thước lớn hơn bàn ăn khoảng 60cm ở mọi phía để khi kéo ghế ra sẽ không bị hụt. Ngoài ra, tấm thảm rộng hơn một chút cũng là một ý tưởng hay giúp tôn lên không gian của cả căn phòng.

Nếu tấm thảm là vật dụng đầu tiên để trang trí phòng ăn, bạn có thể sử dụng nó để làm tông màu chính cho cả căn phòng. Các màu tường hoặc màu vật dụng khác nên cùng tông màu với thảm, hoặc bạn có thể phá cách khiến tấm thảm chính là điểm nhấn cho căn phòng.

Bạn nên chọn tấm thảm bằng sợi tự nhiên tinh khiết như sợi bông và len để dễ lau chùi nhất. Chỉ nên dùng những sợi tổng hợp cho các tấm thảm yêu cầu sự bền bỉ chịu được sự cọ xát như thảm chân hoặc thảm đặt ngoài trời.

Tấm thảm với họa tiết hình vuông lồng vào nhau có thể phù hợp với bất kỳ hình dáng hoa văn và màu sắc nào. Ngoài ra, nếu có vết bẩn trong ô vuông nào thì bạn có thể cắt ra và thay thế bằng ô vuông thảm khác mà không cần phải mua một tấm thảm hoàn toàn mới.

Những tấm thảm bằng vật liệu tự nhiên sẽ khó làm sạch hơn vì bề mặt không mịn bằng bông và len. Ngoài ra, thảm từ vật liệu tự nhiên sẽ rất khó vệ sinh đối với những vụn thức ăn nhỏ li ti.

Nếu phòng ăn của bạn hình vuông, bạn nên chọn tấm thảm có hình tròn. Còn nếu hình chữ nhật thì nên sử dụng thảm chữ nhật nhé. Hình dạng của thảm và căn phòng hài hòa với nhau sẽ tạo nên sự hài hòa vô cùng về mặt thẩm mỹ đấy.

Hình dáng tấm thảm và bàn ăn phải đảm bảo hài hòa với nhau: Bàn ăn tròn nên sử dụng thảm tròn hoặc vuông.

Không nên chọn những tấm thảm có màu sang, trừ khi bạn muốn sử dụng phòng ăn cho mục đích khác nữa, hãy tránh sử dụng những tấm thảm trắng hoặc sáng màu bởi chúng rất dễ bị bẩn.

Tấm thảm đẹp nhất chính là tấm thảm có thể hòa hợp về phong cách lẫn màu sắc với decor của căn phòng ăn nhà bạn.

Bình luận về bài viết