Trang trí phòng khách theo phong thủy cho người mệnh Kim thêm tiền tài
Rate this post

Bạn đã biết cách trang trí phòng khách theo phong thủy cho người mệnh Kim thêm tiền tài chưa?

Ngày nay, việc thiết kế nội thất, thiết kế nhà theo phong thủy thường được các gia chủ chú trọng hơn bao giờ hết. Vì mong muốn có được may mắn, tiền tài và thuận lợi trong cuộc sống cũng như thăng tiến trong sự nghiệp. Với mỗi mệnh khác nhau, chủ nhân của ngôi nhà sẽ có những lựa chọn khác nhau về màu sắc cũng như đồ nội thất cho không gian sống của mình.

Trang trí phòng khách theo phong thủy mệnh kim

Cách trang trí phòng khách theo phong thủy cho người mệnh Kim đón tài lộc vào nhà

Mệnh Kim gồm có các tuổi:

– Nhâm Thân 1932 – 1992
– Quý Dậu 1933 – 1993
– Canh Thìn 1940 – 2000
– Tân Tỵ 1941 – 2001
– Giáp Ngọ 1954 – 2014
– Ất Mùi 1955 – 2015
– Nhâm Dần 1962 – 2022
– Quý Mão 1963 – 2023
– Canh Tuất 1970 – 2030
– Tân Hợi 1971 – 2031
– Giáp Tý 1984 – 2044
– Ất Sửu 1985 – 2045

Người mệnh Kim thường rất tự tin, quyết đoán, làm việc nghiêm túc với khả năng tập trung cao và rất kiên trì. Khi họ đã quyết định một điều gì đó, thì rất khó để thay đổi được họ.

Trong ngũ hành tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.

Trong ngũ hành tương khắc: Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

1.Hướng nhà cho người mệnh Kim

Trong ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Nên chọn hướng phòng khách là hướng Đông Bắc, Tây Nam sẽ thu hút nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình.

Nên tránh chọn hướng hành Hỏa vì trong ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim. Do vậy phòng khách không nên theo hướng Nam. Hướng này sẽ đem lại điều không tốt cho gia chủ.

2. Màu sắc

Trang trí phòng khách theo phong thủy mệnh kim

Theo nguyên lý tương sinh, màu sắc đem lại may mắn cho Kim là màu vàng, vàng nhạt, vàng cam. Về lâu dài, các gam màu này rất có lợi cho sự nghiệp và cuộc sống của những người mang mệnh Kim. Nên khi trang trí màu sắc cho phòng khách, gia chủ nên chọn những màu trên là màu chủ đạo cho căn phòng.

Màu sắc hòa hợp nên sử dụng là màu trắng, xám, ghi. Màu trắng là gam màu cơ bản trong trang trí nội thất. Là màu của sự trong sáng và thuần khiết, màu trắng có khả năng khơi dậy những nguồn năng lượng trong phong thủy, giúp mở rộng cơ hội, chờ đón một tương lai tươi sáng, nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, màu xám cũng là gam màu dành cho người mệnh kim. Màu xám mang tới sự sắc nét cho không gian sống.

Nên hạn chế hoặc tránh sử dụng đồ nội thất hoặc trang trí nhà với gam màu đỏ, hồng, tím của mệnh Hỏa do trong ngũ hành tương khắc Hỏa khắc Kim

3. Nội thất trong trang trí phòng khách theo phong thủy cho người mệnh Kim

Trang trí phòng khách theo phong thủy mệnh kim

Người mệnh Kim khi trang trí phòng khách theo phong thủy, nên ưu tiên lựa chọn những đồ dùng có chất liệu bằng gốm sứ và đá hoặc các đồ kim khí, đó là những vật rất hợp với phong thủy mệnh Kim, sẽ hỗ trợ và tăng kim khí và may mắn cho bạn và gia đình.

Những vật liệu trang trí trong phòng khách nên chọn chất liệu bằng  kim loại như thép, nhôm, vàng…Tính chất kim loại sẽ mang lại sự lưu thông không khí tốt hơn cho ngôi nhà bạn.

Người mệnh Kim không nên sử dụng các đồ nội thất bằng gỗ, bởi lẽ Kim khắc Mộc, nên những màu như xanh lá cây và màu gỗ có thể sẽ đem lại vận hạn cho bạn.

Trần nhà nên có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát hơn. Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là màu tường và cuối cùng là trần nhà sẽ  có màu nhạt nhất.

Khỉ và gà là hai loài động vật thuộc hành Kim, bởi vậy người mệnh này có thể trang trí tranh ảnh hoặc tượng có hình 2 loài vật này trong nhà.

Một số loại cây hợp phong thủy cho người mệnh Kim như: hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân.

Bình luận về bài viết