Thiết kế phòng khách theo phong thủy cho người mệnh thổ đón tài lộc
5 1 vote

Chắc hẳn ai cũng đã biết được tầm quan trọng của phòng khách. Chính vì vậy mà phòng khách luôn là căn phòng được chau chuốt nhất trong nhà. Vì vậy, hôm nay không gian sống sẽ  giới thiệu đến các bạn cách thiết kế phòng khách theo phong thủy cho người mệnh thổ đón tài lộc.

Đối với phong thủy những yếu tố quan trọng nhất là hướng phòng, màu sắc, chất liệu nội thất và thiết kế.

Cùng theo dõi bài viết này để xem bạn cần phải làm gì cho căn phòng khách để hợp mệnh với mình nhé.

Thiết kế phòng khách theo phong thủy cho người mệnh thổ đón tài lộc

Cách thiết kế phòng khách theo phong thủy cho người mệnh thổ đón tài lộc và an khang

Người mệnh thổ là những người có năm sinh:

 • Mậu Dần – 1938, 1998

 • Tân Sửu – 1961,2021

 • Canh Ngọ – 1990, 1930

 • Kỷ Mão – 1939, 1999

 • Mậu Thân – 1968, 2028

 • Tân Mùi – 1991, 1931

 • Bính Tuất – 1946, 2006

 • Kỷ Dậu – 1969, 2029

 • Đinh Hợi – 1947, 2007

 • Bính Thìn – 1976, 2036

 • Canh Tý – 1960, 2020

 • Đinh Tỵ – 1977, 2037

Trong ngũ hành tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.

Trong ngũ hành tương khắc: Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Tính cách đặc trưng của người mệnh Thổ là thích an toàn và không thể phản ứng nhanh vì thế, điều này khá ảnh hưởng tới đường công danh của họ.

1. Hường phòng

Thiết kế phòng khách theo phong thủy cho người mệnh thổ đón tài lộc

Vì theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ thiết kế phòng khách theo hướng Nam sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc, gia đình ấm êm và hạnh phúc nhất.

Người mệnh Thổ cũng có thể hướng phòng theo bản mệnh của mình là hướng Đông Bắc và Tây Nam thuộc bản mệnh của mình cũng sẽ mang lại nhiều thịnh vượng.

Người mệnh Thổ tuyệt đối nên tránh hướng phòng khách theo hướng Đông, Đông Nam thuộc hành Mộc để không gặp tai họa như làm ăn thất bát, bệnh tật, tiền tài lụi bại vì trong ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc thổ

Cuối cùng người mệnh Thổ cũng không nên làm nhà hướng thuộc hành Kim đó là Tây và Tây bắc vì Thổ sinh Kim sẽ không đem lại lợi ích gì cho bạn cả.

2. Màu sắc

Thiết kế phòng khách theo phong thủy cho người mệnh thổ đón tài lộc

Mệnh Thổ khi lựa chọn màu sắc sơn tường hay những đồ nội thất trong phòng khách nên lựa chọn các màu của mệnh Thổ như: Vàng, vàng đất, hay màu nâu. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp thêm những màu của mệnh Hỏa như màu đỏ, màu tím, màu hồng do Hỏa sinh Thổ.
Ngoài ra bạn có thể kết hợp thêm màu trắng để căn nhà trông hài hòa. Nhưng không nên lạm dụng màu trắng nhé. Màu trắng không đem lại điều tốt đẹp gì cho bạn cả.

Bạn nên sơn một bức tường màu vàng. Màu vàng là màu vô cùng hợp với người mệnh Thổ. Màu vàng thể hiện sự giàu sang, phú quý, an khang, tài lộc sẽ đem lại may mắn cho bạn. Ngoài ra bạn có thể kết hợp những chi tiết như tranh ảnh, bàn ghế… có màu đỏ,hồng hoặc tím vừa có thừa tính thẩm mỹ vừa đem lại may mắn cho bạn.

Màu nên tránh là màu của mệnh Mộc do Mộc khắc Thổ Thổ là xanh lá cây cộng thêm màu phát sinh xanh lam và màu gỗ. Bởi vậy, người mệnh Thổ không nên sử dụng những màu này để trang trí nhà sẽ đem đến những điều không tốt cho gia chủ.

3. Thiết kế phòng khách và chất liệu

Thiết kế phòng khách theo phong thủy cho người mệnh thổ đón tài lộc

Nhắc đến mệnh Thổ là nghĩ đến đất, những đồ thô mộc nhưng ấm áp và cần thiết. Các đồ vật mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên là đặc điểm nổi bật trong phòng khách của gia chủ mệnh Mộc. Bạn có thể lựa chọn các nguyên liệu gần gũi từ đất như chất liệu gốm sứ cho bình hoa, cốc chén, các đồ trang trí nhỏ trong phòng khách của mình trông rất bình dị và gần gũi.

Ngoài ra những cây trang trí nhỏ, những cây hoa cũng sẽ giúp cho phòng khách của bạn gần gũi với thiên nhiên, tăng thêm tính mệnh thổ trong phòng rất tốt cho vận khí của bạn. Các loại cây bạn có thể lựa chọn để trang trí phòng khách là hàm tiếu, quế hoa, lục thảo trổ, mễ lan, dứa dại hay cây vạn tuế đều phù hợp. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những loại cây cảnh trồng trong nhà sẽ đem lại tài lộc tại đây. Hãy lựa chọn và trồng khoảng 5 hoặc 10 chậu cây trong phòng. Vì số 0 và số 5 là hai con số hợp với mệnh Thổ. Số 2 và số 7 là thuộc mệnh Hỏa, nhưng cũng có tác dụng hỗ trợ cho mệnh Thổ vì Hỏa sinh Thổ. Bạn nên tránh sử dụng những số 3 và 8 vì đây là 2 số thuộc mệnh Mộc.

Đá cũng là vật trang trí hợp phong thủy phòng khách cho mệnh Thổ. Bạn có thể đặt đá cẩm thạch để hỗ trợ cho mệnh Thổ trong nhà được vượng khí hơn. Lưu ý bạn không nên sử dụng những đồ dùng bằng gỗ trong phòng khách vì sẽ gây tổn hại mệnh Thổ do Mộc khắc Thổ. Thay vào đó bạn có thể sử dụng những đồ vật kim loại cho phòng khách của mình. Ví dụ như kệ tủ, bàn ghế, đèn….

Loài động vật tượng trưng cho mệnh thổ là loài chó. Chính vì vậy, gia chủ có thể lựa chọn nuôi chó trong nhà hoặc những bức tranh hình chó hoặc là bức tượng nhỏ hay những đồ vật có hình loài chó để trang trí trong phòng khách.

Thiết kế phòng khách theo cách này bạn không lo xui xẻo mà chỉ đợi rước tài lộc vào nhà, may mắn, an khang và thăng tiến trong công việc.

Bình luận về bài viết