Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc rước lộc vào nhà
4.8 17 votes

Những người mệnh Mộc đã biết đến phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc rước lộc vào nhà chưa?

Đối với thiết kế nội thất phòng bếp theo phong thủy thì những yếu tố như hướng bếp, màu sắc, chất liệu và cách bài trí là quan trọng nhất.

Nói đến phong thủy phòng bếp có nhiều người nghĩ rằng đó là việc mê tín dị đoan. Thế nhưng, nếu chú ý kỹ thì sẽ thấy đây là vấn đề rất có khoa học mà từ xa xưa ông cha ta đã phải trải qua ngàn năm mới đúc kết được.

Cha ông ta xưa luôn có câu ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành”

Hãy trang bị cho không gian sống của mình những thứ tốt nhất có thể nhé!

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc

Cách thiết kế nội thất theo phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc rước lộc vào nhà

1.Hướng bếp

Từ lâu phong thủy đã đóng vai trò quan trọng trong các quyết định, dự định quan trọng của mỗi người, đặc biệt là xây dựng nhà cửa. Trong đó phong thủy phòng bếp luôn được xem là không gian quan trọng bởi nó quyết định sự thịnh vượng, nguồn tài lộc cho cả gia đình.

Khi thiết kế phòng khách thì người mệnh Mộc hợp với hướng Đông, Nam và Đông Nam .Tránh quay hướng phòng theo hướng Tây, Tây Bắc thuộc mệnh Kim. Bạn có thể dùng các vật phẩm thuộc mệnh Hỏa, màu sắc thuộc mệnh Hỏa để khắc chế sức mạnh của Kim.

2. Màu sắc phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có thể sử dụng những màu sắc tương hợp như xanh lá cây, nâu gỗ và màu sắc tương sinh như đen và xanh lục. Ngoài ra có thể tạo điểm nhấn cho phòng khách bằng những màu đỏ, hồng, tím.

  • Màu nâu: đây là màu sắc tốt cho mệnh Mộc đem lại tài lộc, an khang, sự nghiệp cho người mệnh Mộc. Bạn có thể sử dụng màu nâu làm màu chủ đạo cho căn bếp, hoặc dùng màu nâu tự nhiên của tủ kệ gỗ kết hợp với những màu sắc trang trí như xanh lơ, xanh lá để hoàn thiện phòng bếp của mình. Nếu muốn trẻ trung hơn, gam màu socola, café hay màu của mệnh Hỏa là đỏ, hồng, tím là một lựa chọn thích hợp dành cho bạn.
  • Màu xanh lá: đây là màu tốt nhất cho mệnh Mộc, tượng trưng cho khởi đầu mới, mang đến cảm giác mát mẻ trong lành. Sử dụng màu xanh lá làm màu chủ đạo cho căn bếp hoặc trang trí bằng các cây xanh có thể giúp đẩy lùi các luồng khí xấu và lấy lại cân bằng.
  • Tránh dùng màu trắng, xám , màu ghi của mệnh kim do trong ngũ hành tương khắc thì kim khắc Mộc. Sử dụng màu đặc trưng của Kim sẽ chế khắc Mộc không những không đem lại may mắn cho gia chủ mà còn đem lại những điều không tốt đến với gia đình.

3. Nội thất và trang trí thiết kế nội thất theo phong thủy  phòng bếp cho người mệnh Mộc

Nhắc đến mệnh Mộc chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến gỗ. Và chắc chắn là như vậy, vật liệu tốt nhất cho người mệnh Mộc là gỗ, tre…Người mệnh Mộc có dùng những đồ điêu khắc tinh xảo bằng gỗ, bình hoa gỗ sẽ đem lại tài lộc và thăng tiến trong sự nghiệp.

Nên mang những chậu cây cảnh vào trong nhà bếp , vật dụng có hoa văn cây cối, hoa lá và có hình uốn lượn. Ví dụ như có thể đặt một bức tranh cây cối trong phòng bếp hay một chậu cảnh. Có rất nhiều loại cây hợp phong thủy và hút khí độc bạn có thể tham khảo tại đây

Nên bố trí nhà bếp tránh những nơi có gió, nhưng không nên ở vị trí quá tối tăm hay ẩm thấp. Tốt nhất phòng bếp nên được bố trí ở nơi có ánh nắng mặt trời với không khí khô ráo, thông thoáng và đặc biệt phải có nhiều cửa sổ.

Không nên trang trí vật nhọn, góc cạnh trong nhà vì tất cả các vật sắc nhọn, góc cạnh thuộc hành Hỏa, Hỏa làm giảm năng lượng của mệnh Mộc không hề tốt cho gia chủ.

Bình luận về bài viết