Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa thêm may mắn và tài lộc
Rate this post

Từ xưa đến nay, người ta vẫn truyền tai nhau câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên hôm nay tôi tôi sẽ chia sẻ về phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa thêm may mắn và tài lộc. 

Phòng khách có thể nói là nơi quan trọng nhất trong nhà nên khi thiết kế phòng khách không thể qua loa và không thể bỏ qua yếu tố phong thủy. Phòng khách sẽ phản ánh sở thích, tính cách của gia chủ thông qua cách thiết kế nội thất. Cũng như đây là nơi sẽ được đón nhiều vượng khí tốt nhất nếu như gia chủ biết cách sắp xếp.

Cách thiết kế nội thất hợp phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa thêm may mắn và tài lộc

Theo phong thủy, người mang mệnh Hỏa là những người sinh vào các năm: 1934 – 1935, 1948 – 1949, 1956 – 1957, 1964 – 1965, 1978 – 1979, 1986 – 1987.

1. Hướng phòng khách cho người mệnh hỏa

Hướng nhà tốt nhất cho người mệnh Hỏa là hướng phòng khách hợp với người mệnh Hỏa là hướng Tây Nam, Nam, Đông Bắc. Thiết kế phòng khách hướng theo hướng Tây Nam, Nam, Đông Bắc sẽ  giúp cho bạn và gia đình làm ăn thuận lợi, gia đình hạnh phúc, may mắn trong cuộc sống.

2. Màu sắc phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Nhắc đến người mệnh hỏa thì hẳn bạn sẽ nghĩ đến màu đỏ. Đây là màu tượng trưng cho người mệnh hỏa. Ngoài ra, còn những màu như màu cam, hồng, tím hay màu xanh lá cây, màu gỗ thì bạn nên sử dụng nó vào những vật dụng nội thất như rèm cửa, sofa, bàn ghế . Theo phong thủy thì Hỏa sinh Mộc nên những màu nóng kết hợp với màu xanh lá và màu gỗ sẽ đem lại cái nhìn đẹp về mặt thiết kế làm ngôi nhà trông nền nã, ấm cúng, tươi mới đối với người nhìn, đặc biệt sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho bạn.

Tuy nhiên, không phải vì phong thủy mà bạn sẽ thiết kế cả nhà màu đỏ. Thay vào đó bạn nên tạo điểm nhấn cho phòng khách như: sơn một bức tường màu đỏ, hay bộ sofa màu đỏ, rèm cửa màu đỏ…Cần biết tạo điểm nhấn để phòng khách tinh tế hơn.

Đặc biệt là người mệnh Hỏa cần tránh những màu xanh thẫm, đen vì nó là màu bản mệnh của Thủy mà theo phong thủy thì Thủy khắc Hỏa sẽ đem lại điều xui xẻo cho bạn và gia đình.

Sàn nhà theo phong thủy người mệnh Hỏa nên có màu đậm nhất rồi đến tường và cuối cùng là trần nhà, làm như vậy thì tiền tài của gia chủ sẽ lên như diều gặp gió. Đặc biệt cần lưu ý khi thiết kế sàn nhà phải đảm bảo độ bằng phẳng. Vì sàn nhà nếu chỗ cao chỗ thấp thì sẽ dễ gây sóng gió, xui xẻo và nhiều chuyện buồn trong cuộc sống. Trần nhà cũng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy phòng khách. Bạn nên chọn màu sáng cho trần nhà sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát.

3. Trang trí nội thất phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Với phòng khách thì yếu tố rộng rãi, thoáng mát rất quan trọng. Chính vì vậy, nơi đây nên bài trí quá nhiều đồ đạc bừa bộn. Nên để căn phòng gọn gàng, thoáng đãng để tiếp đón khách.

Bạn có thể tham khảo một số đồ vật trang trí nội thất phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa như bể cá cảnh… Vì bể cá có nước là Thủy sẽ khi đặt trong phòng khách của gia chủ mệnh Hỏa sẽ giúp làm cân bằng Hỏa khí trong phòng.

Một chiếc gương được treo hợp lý cũng sẽ rất tốt cho người mệnh Hỏa. Lưu ý, bạn nên tránh đặt gương đối diện cửa ra vào phòng khách hoặc đặt phía sau vị trí ghế ngồi. Vì theo phong thủy phòng khách mạng Hỏa hai điều này đều không tốt.
Bạn cũng có thể trồng những loại cây cảnh trong nhà phù hợp với mệnh Hỏa như cây ý lan, cây lưỡi hổ, cây mẫu đơn… Những loại cây này không những giúp hiệu quả về trang trí cho không gian sống mà còn tốt cho sức khỏe đem lại tài lộc cho gia đình.
Trong phòng khách của gia chủ mệnh Hỏa có thể trang trí thêm bằng những loại đá phong thủy như đá thạch anh tóc xanh, mắt hổ xanh… sẽ mang lại may mắn cho bạn. Ngoài ra, phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng đồ vật có chất liệu gỗ hoặc đá. Lưu ý tránh các vật liệu kim loại khi trang trí phòng khách do kim khắc hỏa.

Bình luận về bài viết