Mang tài lộc vào phòng ngủ cho người mệnh Mộc theo phong thủy
Rate this post

Chắc hẳn có rất nhiều người thắc mắc thiết kế nội thất phòng ngủ ra sao để mang tài lộc vào phòng ngủ cho người mệnh Mộc theo phong thủy.

Theo phong thủy, mệnh trong ngũ hành đều có màu tiêu biểu khác nhau. Mỗi màu sắc, hướng phòng, chất liệu và nội thất khác nhau, có tính tương sinh, tương khắc với nhau. Đây cũng là những nguyên tắc cơ bản có thể giúp cho bạn chọn được những tông màu phù hợp trong nội thất nói riêng và trong phòng ngủ nói chung.

Mang tài lộc vào phòng ngủ cho mệnh Mộc

Cách thiết kế nội thất mang tài lộc vào phòng ngủ cho người mệnh Mộc theo phong thủy

Người mệnh Mộc có năm sinh như sau:
 • Nhâm Ngọ 1942 – 2002
 • Quý Mùi 1943 – 2003
 • Canh Dần 1950 – 2010
 • Tân Mão 1951 – 2011
 • Mậu Tuất 1958 – 2018
 • Kỷ Hợi 1959 – 2019
 • Nhâm Tý 1972 – 2032
 • Quý Sửu 1973 – 2033
 • Canh Thân 1980 – 2040
 • Tân Dậu 1981 – 2041
 • Mậu Thìn 1988 – 2048
 • Kỷ Tỵ 1989 – 2049

Theo  phong thủy, người mang mệnh Mộc luôn tươi tắn, năng động, yếu tố Mộc luôn đem đến những nguồn năng lượng đến cho sức khỏe, sự sống và sự phát triển.
Người thuộc mệnh Mộc rất năng nổ, thích thám hiểm, ngay thẳng, nhiệt tình, chủ động. Họ là những người có tính hướng ngoại cao.Tuy nhiên, người mệnh Mộc thiếu kiên nhẫn, dễ nổi giận, thường bỏ ngang công việc.

Trong ngũ hành tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.

Trong ngũ hành tương khắc: Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

1.Hướng phòng sẽ mang tài lộc vào phòng ngủ

Vì Thủy sinh Mộc nên hướng giường nên quay về hướng thuộc mệnh thủy, tức là hướng Bắc, hoặc hướng thuộc mệnh mệnh Mộc là hướng đông và đông nam. Giường ngủ của bạn nếu quay theo những hướng này sẽ đem lại sự êm ấm, hạnh phúc, an gia cho gia đình.

Tránh quay hướng phòng theo hành Kim hướng Tây, Tây Bắc do kim khắc với Mộc. Để khắc chế kim có thể dùng các vật phẩm thuộc mệnh Hỏa, màu sắc thuộc mệnh Hỏa do hỏa khắc Kim.

2. Màu sắc sẽ mang tài lộc vào phòng ngủ cho mệnh kim

Mang tài lộc vào phòng ngủ cho mệnh Mộc

Cũng giống với thiết kế phòng khách theo phong thủy cho mệnh Mộc  màu sắc chủ đạo cho căn phòng nên là màu xanh lá,nâu gỗ, đen, xanh lam. Bạn cũng có thể tạo điểm nhấn cho phòng ngủ bằng màu đỏ, hồng, tím của hành Hỏa khiến căn phòng trông ấm cúng và dễ thương hơn với chiếc ghế màu hồng và những chiếc gối ôm màu sắc.

Sử dụng những màu này kết hợp vừa tạo sự tinh tế trong thiết kế phòng ngủ giúp bạn có giấc ngủ ngon và đem lại hạnh phúc, êm ấm cho gia đình.

Hạn chế dùng màu trắng, xám , màu ghi do theo ngũ hành tương khắc thì kim khắc Mộc. Những màu này kìm hãm sự may mắn và tài lộc của gia chủ.

3. Nội thất và thiết kế mang tài lộc vào phòng ngủ 

Chất liệu nội thất được khuyên dùng là gỗ, tre, giấy, các loại cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá, hay đường uốn lượn. Nên sử dụng giường, cửa , bàn ghế, tủ kệ có chất liệu từ gỗ, tre tự nhiên đem lại sự gần gũi, ấm cúng

Các vật trang trí và vật dụng trong phòng ngủ cho người mệnh Mộc có thể sử dụng chất liệu bằng đá có màu của hành Thủy như xanh nước biển, xanh sẫm hay đen hoặc màu xanh lá, nâu gỗ.

Trong phòng ngủ cần phải có cửa sổ để mệnh Mộc luôn được đón ánh sáng tự nhiên giúp thông thoáng nhà và đem đến sự hưng thịnh, thăng tiến trong công việc.

Không nên trang trí vật nhọn, góc cạnh trong nhà vì tất cả các vật sắc nhọn, góc cạnh thuộc hành Hỏa, Hỏa làm giảm năng lượng của mệnh Mộc không hề tốt cho gia chủ.

Các loại rèm cửa, chăn ga, gối, đệm nên được làm từ vải tự nhiên theo mệnh Mộc

Không chọn đồ vật có nhiều chất liệu bằng kim loại hoặc màu trắng  vì màu và vật liệu này thuộc mệnh Kim khắc với Mộc

Không nên để gương chiếu thẳng vào giường ngủ.

Không nên để chậu cá hay cây cảnh trong phòng ngủ sẽ làm mất đi sự yên tĩnh vốn có của không gian sống trong căn phòng, gây khó ngủ hại đến sức khỏe.

Bình luận về bài viết