Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh hỏa mang thêm tài lộc
Rate this post

Phòng ngủ thường là nơi bị bỏ qua trong khâu thiết kế nội thất bởi lẽ đây là nơi không ai nhìn thấy. Tuy nhiên, bạn đừng coi thường việc thiết kế phong thủy phòng ngủ cho người mệnh hỏa mang thêm tài lộc  

bởi lẽ nếu biết cách bài trí phòng ngủ hợp lý hợp mệnh không chỉ đem lại cho bạn giấc ngủ ngon, yên bình mà còn rước tài lộc về cho bạn.

Hướng, kết cấu, trang trí màu sắc đến vật dụng trong phòng ngủ ngoài việc đảm bảo yêu cầu tính tiện dụng cho không gian sống, tính thẩm mỹ thì gia chủ muốn phát triển tài lộc và vượng khí chắc chắn sẽ không thể bỏ qua vấn đề về phong thủy.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Cách bài trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh hỏa rước tài lộc về nhà

Theo phong thủy, người mang mệnh Hỏa là những người sinh vào các năm: 1934 – 1935, 1948 – 1949, 1956 – 1957, 1964 – 1965, 1978 – 1979, 1986 – 1987.

Trong ngũ hành tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.

Trong ngũ hành tương khắc: Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

1. Hướng phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Trong ngũ hành tương sinh bạn có thể thấy Hỏa sinh Mộc nên khi chọn hướng phòng, hướng giường ngủ hãy chọn hướng của hành Mộc để có được sự hỗ trợ tốt nhất. Như là: Đông, Đông Nam và hướng Nam. Những hướng này theo phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa sẽ mang lại nhiều may mắn.

2. Chọn màu sơn hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Màu sắc là một yếu tố không thể thiếu trong phong thủy không những giúp bạn ngủ ngon hơn mà còn đem lại nhiều may mắn.

Cũng giống như phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa. Màu sắc phù hợp cho phòng ngủ nên là những gam màu nóng như màu cam, hồng, tím hay màu xanh lá cây, màu gỗ. Bạn có thể chọn những màu này làm màu chủ đạo cho căn phòng.

Do hỏa sinh mộc nên việc chọn những màu tượng trưng của mệnh Mộc như xanh lá và màu gỗ để kết hợp thiết kế nội thất là rất tốt có thể bổ trợ cho nhau. Tạo ra được thẩm mỹ trong thiết kế.

Ngoài ra, Nên tránh sử dụng màu đặc trưng của mệnh thủy như xanh sẫm, xanh nước biển và đen vì trong ngũ hành tương khắc thì Thủy khắc Hỏa. Nếu sử dụng những màu này sẽ đem lại vẫn đen, nhiều chuyện  buồn cho gia đình.

3. Trang trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Nên dùng vật dụng có chất liệu từ gỗ tự nhiên vì theo nguyên tắc Hỏa sinh Mộc thì gỗ chính là biểu tượng của hành Mộc. Sự bổ trợ lẫn nhau này vừa đảm bảo yếu tố mộc sinh hỏa nhưng cũng tạo sự ấm cúng, thân thiện.

Giường ngủ nên đặt giường giữa phòng, tránh hướng đối diện với cửa ra vàovà tránh kê sát một bên tường.

Lưu ý là không bao giờ đặt gương đối diện giường ngủ.  Đặt gương soi phản chiếu giường ngủ là điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Đồng thời, nên hạn chế đến mức tối đa lắp đặt các thiết bị điện tử như tivi, máy vi tính trong phòng ngủ sóng điện từ sẽ làm bạn nhức đầu và khó ngủ hơn.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa cần phải được bố trí rộng rãi, thoáng mát tràn ngập ánh sáng, tránh tối tăm tạo âm khí. Ban đêm nên sử dụng đèn chụp với ánh sáng mờ ảo dịu mắt để ngủ ngon hơn. Vì vậy nên kê giường ngủ cạnh cửa sổ.

Hy vọng những chia sẻ của mình trên đây là hữu ích với bạn trong thiết kế nội thất để rước may mắn và tài lộc về cho bạn và gia đình.

Bình luận về bài viết