Thiết kế nội thất phòng khách cho người mệnh Mộc thêm tài lộc
Rate this post

Trước khi thiết kế nội thất phòng khách cho người mệnh Mộc thêm tài lộc thì bạn cần phải hiểu đặc tính chung của mệnh mộc như thế nào.

Mộc biểu trưng cho sự kết nối sự sống, như rễ, thân, nhánh và lá tương hợp với nhau vì sự sống của cả cây. Mộc tượng trưng cho cây lá, có thể là cây đại thụ hoặc chỉ là những ngọn cỏ bên đường. Hành Mộc sinh ra Hỏa, được Thủy tương sinh, khắc kỵ với Kim), và Thổ.

Thiết kế nội thất phòng khách mệnh mộc

Cách thiết kế nội thất phòng khách cho người mệnh Mộc thêm tài lộc và may mắn mà vẫn giữ được vẻ đẹp cần có

Người mệnh Mộc có năm sinh như sau:
 • Nhâm Ngọ 1942 – 2002
 • Quý Mùi 1943 – 2003
 • Canh Dần 1950 – 2010
 • Tân Mão 1951 – 2011
 • Mậu Tuất 1958 – 2018
 • Kỷ Hợi 1959 – 2019
 • Nhâm Tý 1972 – 2032
 • Quý Sửu 1973 – 2033
 • Canh Thân 1980 – 2040
 • Tân Dậu 1981 – 2041
 • Mậu Thìn 1988 – 2048
 • Kỷ Tỵ 1989 – 2049

Theo  phong thủy, người mang mệnh Mộc luôn tươi tắn, năng động, yếu tố Mộc luôn đem đến những nguồn năng lượng đến cho sức khỏe, sự sống và sự phát triển.
Người thuộc mệnh Mộc rất năng nổ, thích thám hiểm, ngay thẳng, nhiệt tình, chủ động. Họ là những người có tính hướng ngoại cao.Tuy nhiên, người mệnh Mộc thiếu kiên nhẫn, dễ nổi giận, thường bỏ ngang công việc.

Trong ngũ hành tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.

Trong ngũ hành tương khắc: Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

1.Màu sắc trong thiết kế nội thất phòng khách cho người mệnh Mộc

Thiết kế nội thất phòng khách mệnh mộc

Người mệnh Mộc có thể sử dụng những màu sắc tương hợp như xanh lá cây, nâu gỗ và màu sắc tương sinh như đen và xanh lục. Ngoài ra có thể tạo điểm nhấn cho phòng khách bằng những màu đỏ, hồng, tím.

Người mệnh Mộc nên lựa chọn đen và xanh làm gam màu chủ đạo để trang trí phòng khách sẽ đem lại may mắn, thịnh vượng cho người mệnh mộc. Tuy nhiên bạn nên khéo léo kết hợp các màu sắc khác nhau để căn phòng tinh tế hơn.

Tránh dùng màu trắng, xám , màu ghi do kim khắc Mộc. Sử dụng màu đặc trưng của Kim sẽ chế khắc Mộc không những không đem lại may mắn cho gia chủ mà còn đem lại những điều không tốt đến với gia đình.

2. Hướng trong thiết kế nội thất phòng khách

Theo phong thủy, khi thiết kế phòng khách thì người mệnh Mộc hợp với hướng Đông, Nam và Đông Nam nên bạn chọn làm phòng khách hướng này sẽ nhận được an khang và thịnh vượng.

Tránh quay hướng phòng theo hướng Tây, Tây Bắc thuộc hành Kim khắc với Mộc. Muốn hóa giải điều này thì có thể dùng các vật phẩm thuộc mệnh Hỏa, màu sắc thuộc mệnh Hỏa để khắc chế sức mạnh của Kim.

3. Nội thất và trang trí thiết kế nội thất phòng khách cho người mệnh Mộc

Thiết kế nội thất phòng khách mệnh mộc

Chất liệu trang trí phù hợp với mệnh Mộc là các loại đồ gỗ, tre, giấy, các loại cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá, hay đường uốn lượn. Người mệnh Mộc có dùng những đồ điêu khắc tinh xảo bằng gỗ, sử dụng bình hoa giấy hay hoa gỗ sẽ đem lại tài lộc và thăng tiến trong sự nghiệp.

Để tăng cường thêm tính mộc, người thuộc mệnh Mộc nên dùng các loại đồ gỗ gia dụng tự nhiên, phổ biến nhất là cửa, giường, tủ, giá sách, gỗ lát nền nhà.

Không nên trang trí vật nhọn, góc cạnh trong nhà vì tất cả các vật sắc nhọn, góc cạnh thuộc hành Hỏa, Hỏa làm giảm năng lượng của mệnh Mộc không hề tốt cho gia chủ.

Các loại rèm cửa hay mành che bằng chất liệu bông, đay thuộc về loại cây tự nhiên làm cho không gian phòng khách nhà bạn thêm gần gũi với thiên nhiên tốt cho sức khỏe.

Nên đặt chậu cây cảnh trong phòng khách để luôn được may mắn, người mệnh Mộc hợp với các loại cây như: Vân trúc, thủy tháp hoa, cau trúc, kim tiền, cây cọ, cây gừa, vạn niên thanh. Những loại cây này không chỉ có tác dụng trang trí và làm đẹp nhà cửa mà còn có tác dụng lưu thông không khí, hấp thụ khí độc và đem lại tài lộc, an khang. Bạn có thể tham khảo thêm những loại cây cảnh nên trồng trong nhà.

Đại diện cho mệnh Mộc là hổ, thỏ và mèo. Người mệnh thổ nên nuôi hoặc có các đồ vật trang trí hình các con vật này trong phòng khách để thêm phần thuận lợi trong công việc.

Sàn  nhà nên được thiết kế bằng phẳng không được gồ ghề sẽ gây sóng gió cho gia chủ. Nếu được sàn nhà bằng gỗ là tốt nhất.

Trần nhà nên có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất làm như vậy gia chủ sớm tăng tiền tài cho gia chủ.

Một yếu tố không thể thiếu trong thiết kế nội thất phòng khách chính là ánh sáng. Phòng khách là nơi tiếp đón khách và là nơi gia đình quây quần nên nơi đây cần được tràn ngập ánh sáng. Đối với cây nếu được chiếu sáng bằng ánh sáng tự nhiên thì cây sẽ đâm chồi nẩy lộc, phát triển không ngừng. Đối với người mệnh Mộc cũng vậy, phòng khách nên có nhiều cửa sổ để tận dụng tốt nhất ánh sáng tự nhiên cho không gian sống

Bình luận về bài viết