10 ý tưởng thiết kế nội thất tiết kiệm không gian cho phòng bếp nhỏ
Rate this post

Bạn có muốn có một nhà bếp được thiết kế với độ lộn xộn tối thiểu và đạt hiệu quả sử dụng tối đa không? Cho dù là bạn trang trí lại nhà hay thiết kế mới hoàn toàn thì 10 ý tưởng thiết kế nội thất tiết kiệm không gian cho phòng bếp nhỏ dưới đây cũng là những ý tưởng tốt nhất cho không gian nhỏ trong phòng bếp.

tiết kiệm không gian cho phòng bếp nhỏ

10 ý tưởng thiết kế nội thất tiết kiệm không gian cho phòng bếp nhỏ cho căn hộ chung cư, biệt thự nhà phố đẹp và tiện lợi

1. Lắp gương trong nhà bếp

tiết kiệm không gian cho phòng bếp nhỏ

Kính phản chiếu tiên tiến trên cửa tủ mở rộng nhà bếp nhỏ là ý tưởng hay sẽ đánh lừa thị giác con người khiến ta cảm thấy căn phòng trông rộng hơn rất nhiều giúp tiết kiệm không gian cho phòng bếp nhỏ. Không chỉ vậy, lắp kính trên của tủ bếp đem lại giá trị về thiết kế rất đẹp mắt và hiện đại.

2. Đưa tủ bếp lên cao

tiết kiệm không gian cho phòng bếp nhỏ

Việc bạn lắp đặt tủ bếp lên cao trên tường sẽ tạo không gian thoáng, không tốn thêm diện tích để lắp tủ kệ. Bạn có thể lắp tủ kệ ngay trên bồn rửa bát tiện cho việc lấy và để.

Lưu ý, không nên lắp tủ bếp ngay trên khu vực nấu ăn nhé.

3. Sử dụng khay đựng đồ

tiết kiệm không gian cho phòng bếp nhỏ

Giỏ đựng và khay rất ấm cúng và hữu ích, không chỉ cho việc vận chuyển đồ đạc mà còn để đựng những đồ vật nhỏ bé hay bị vứt lung tung trong bếp. Gỗ và tường màu sáng cũng làm cho nó cảm thấy rộng rãi hơn.

4. Sử dụng giá đỡ mở 

tiết kiệm không gian cho phòng bếp nhỏ

Căn phòng này trông rất hiện đại và thông thoáng với mẫu giá đỡ mở này. Hiện đại và sang trọng với tông màu trắng sứ làm chủ đạo.

5. Giá đỡ nồi

tiết kiệm không gian cho phòng bếp nhỏ

Hãy tận dụng không gian phía trên để lắp những chiếc giá đỡ nồi để giải phóng không gian tủ. Tại sao chúng ta không tận dụng những khoảng trống trên cao trong khi phía dưới đã quá trật trội chứ?

6. Sử dụng tủ thông minh

tiết kiệm không gian cho phòng bếp nhỏ

Đây là mẫu ví dụ về mẫu tủ bếp khá hiện đại và cao cấp, với hệ thống tủ thiết kế âm tường trên chiều dài lớn, các ngăn tủ rộng với nhiều thiết bị sang trọng. Đây có thể chứa được rất nhiều thứ mà không chiếm nhiều không gian diện tích phòng.

7. Giấu ghế dưới quầy bếp

tiết kiệm không gian cho phòng bếp nhỏ

Chiếc ghế đẩu có thể trượt dưới quầy để tiết kiệm không gian, Màu kem trộn với màu nâu gỗ, thống nhất căn phòng. Quầy bar trong bếp này là xu hướng bếp những năm gần đây. Bạn vừa có thể chế biến món ăn hay ăn uống ở đây, Ngoài ra bạn có thể cùng gia đình, bạn bè ngồi thưởng thức những ly rượu ở đây như đang trong quầy bar chính hiệu

8. Màu trắng

tiết kiệm không gian cho phòng bếp nhỏ

Thay vì sử dụng màu tối cho chiếc tủ kệ thì màu trắng là ý tưởng hay hơn nhiều. Mẫu thiết kế này sử dụng gạch màu trắng và đá có họa tiết xanh, điểm nhấn thêm lọ hoa , ghế, hay đồ dùng màu vàng rất vừa mắt vừa dịu dàng vừa hiện đại.

Đặc biệt phòng bếp này còn tận dụng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ khiến căn phòng này như rộng thêm gấp đôi  vậy.

9. Giá để đồ kịch trần

Sẽ rất lãng phí không gian nếu các kệ để đồ chỉ được đóng cao 2m – 2.5m như các thiết kế truyền thống, trong khi chiều cao trung bình của trần nhà lại cao hơn. Khoảng không gian thừa từ trần kệ đến trần nhà sẽ không được tận dụng và chỉ đóng bụi, làm bếp thêm lem nhem.

Mẫu tủ để đồ kịch trần vừa tận dụng tối đa không gian vừa đẹp mắt.

10. Bếp dấu sau cánh tủ

Một mẹo để đánh lừa mắt nhìn, tạo cảm giác đồng bộ làm không gian bếp gọn gàng và khi không cần dùng tới chỉ cần một cái đầy tay là bếp đã được cất đi gọn gàng như chưa từng xuất hiện nhé. Đây là ý tưởng tuyệt vời để tiết kiệm không gian cho phòng bếp nhỏ

Bình luận về bài viết