Thiết kế phòng bếp theo phong thủy cho người mệnh Hỏa
Rate this post

Ngày nay, việc thiết kế nội thất không đơn thuần chỉ là trang trí và làm đẹp nhà cửa nữa mà còn là phong thủy và yếu tố tâm linh. Điều này càng cần thiết với dân kinh doanh. Chính vì vậy, hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn thiết kế phòng bếp theo phong thủy cho người mệnh Hỏa

Thiết kế phòng bếp theo phong thủy mệnh hỏa

Bài viết sẽ đề cập đến việc chọn hướng bếp, cách sắp xếp các đồ trong phòng bếp, lựa chọn màu, nội thất. Nếu bạn đang tìm lời giải cho những câu hỏi trên, hãy theo dõi bài viết này ngay nhé!

Thiết kế phòng bếp theo phong thủy cho người mệnh Hỏa thêm may mắn và tài lộc

Theo phong thủy, người mang mệnh Hỏa là những người sinh vào các năm: 1934 – 1935, 1948 – 1949, 1956 – 1957, 1964 – 1965, 1978 – 1979, 1986 – 1987.

Trong ngũ hành tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.

Trong ngũ hành tương khắc: Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

1.Màu sắc trong thiết kế phòng bếp theo phong thủy

Cũng giống như thiết kế phòng khách theo phong thủy cho người mệnh Hỏa hợp với màu đỏ nhất. Vì đây là màu tượng trưng cho mệnh Hỏa. Ngoài ra, còn những màu như màu cam, hồng, tím hay màu xanh lá cây, màu gỗ thì bạn nên sử dụng nó vào những vật dụng nội thất như rèm cửa, bàn ghế. .. Theo phong thủy thì Hỏa sinh Mộc nên những màu nóng kết hợp với màu xanh lá và màu gỗ sẽ đem lại cái nhìn đẹp về mặt thiết kế làm ngôi nhà trông nền nã, ấm cúng, tươi mới đối với người nhìn, đặc biệt sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho bạn.

Bạn không nên trang trí toàn bộ phòng bếp đều theo gam màu nóng này vì sẽ gây rối mắt hoặc nhức mắt, khó chịu cho người nhìn. Chỉ nên tạo điểm nhấn cho căn phòng tinh tế.

2. Hướng bếp

Những người có mệnh Hỏa có các hướng hợp sau: Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Và các hướng không hợp là hướng  Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc những hướng này sẽ không đem lại tài lộc mà còn đem đến vận đen cho gia đình. Khi xây dựng nếu bạn muốn có phong thủy nhà bếp cho người mệnh Hỏa nhưng lại không thể chọn quay được bếp theo hướng đẹp thì có thể chọn cửa bếp đúng với một trong các hướng trên.

3. Trang trí phòng bếp

Thiết kế phòng bếp theo phong thủy mệnh hỏa

Thiết kế phòng bếp theo phong thủy cho phòng bếp mệnh Hỏa có thể làm sinh động căn bếp bằng những cây xanh, vì Mộc sinh Hỏa nên sẽ hợp lý, lại gần gũi với thiên nhiên.

Các loại cây phù hợp là: họ xương rồng, cây lưỡi hổ, cây ý lan…Những loại cây này giúp thanh lọc không khí, hút khói trong nhà bếp mà còn hợp mệnh đem tài lộc cho gia chủ.

Do Hỏa sinh Mộc nên trong phòng bếp có vật liệu bằng gỗ như gỗ như gỗ ép, gỗ tự nhiên, gỗ phủ sơn mài…là tốt nhất. Ví dụ như: bàn ghế, kệ tủ, bàn ghế, đồ trang trí…

Ngoài ra, bạn có thể chọn các đồ có chất liệu kính như cửa sổ nhỏ có kính, hay một chiếc gương để dung hòa hỏa khí, tạo thêm sự may mắn từ căn bếp nhỏ cũng như không gian sống của mình.

Lưu ý tránh các vật liệu kim loại khi trang trí phòng khách do kim khắc hỏa.

Bình luận về bài viết