Thiết kế phòng khách theo phong thủy cho người mệnh Thủy thăng tiến
5 1 vote

Thiết kế phòng khách theo phong thủy cho người mệnh Thủy thăng tiến là câu hỏi chung của rất nhiều người  mang mệnh Thủy. Bởi lẽ yếu tố phong thủy và tâm linh là không thể thiếu khi thiết kế nhà, thiết kế nội thất không chỉ riêng ở Việt Nam.

Những yếu tố quan trọng như hướng, màu sắc, vật liệu, trang trí nội thất nếu được bố trí theo đúng mệnh sẽ đem lại nhiều vận may, tài lộc và giúp gia chủ thăng tiến trong công việc.

Cách thiết kế phòng khách theo phong thủy cho người mệnh Thủy đem lại may mắn, tài lộc và sự thăng tiến cho gia chủ

Trong ngũ hành tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.

Trong ngũ hành tương khắc: Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Những người mệnh Thủy sinh vào những năm sau:

 • Năm Bính Tý: 1936, 1996
 • Năm Quý Tỵ: 1953, 2013
 • Năm Nhâm Tuất: 1982, 1922
 • Năm Đinh Sửu: 1937, 1997
 • Năm Bính Ngọ: 1966, 2026
 • Năm Quý Hợi: 1983, 1923
 • Năm Giáp Thân: 1944, 2004
 • Năm Đinh Mùi: 1967, 2027
 • Năm Ất Dậu: 1945, 2005
 • Năm Giáp Dần: 1974, 2034
 • Năm Nhâm Thìn: 1952, 2012
 • Năm Ất Mão: 1975, 2035

Tính cách đặc trưng của những người mệnh Thủy đó là sự thông minh, linh hoạt dịu dàng, chân thành và đầy sâu sắc. Trong cuộc sống, họ thường tự đặt ra cho mình những mục tiêu nhất định sau đó sẽ cố gắng phấn đấu để hiện thực hóa ước mơ. Do đó, người mệnh Thủy luôn có sức hấp dẫn tuyệt vời.Họ là những người có kỹ năng giao tiếp, ứng xử khéo léo rất giỏi trong việc thuyết phục người khác.

1. Màu sắc thiết kế phòng khách theo phong thủy cho người mệnh Thủy

Thiết kế phòng khách theo phong thủy cho người mệnh thủy

Trong quy luật ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Chính vì vậy Thủy sẽ hợp với Kim và Mộc. Những màu sắc hợp với 3 mệnh trên thì đều tốt cho mệnh Thủy. Màu sắc chủ đạo cho người mệnh Thủy là màu xanh, đen. Màu sắc hợp với mệnh Kim là màu trắng, ánh kim. Màu sắc của người mệnh Mộc là màu xanh lá, màu gỗ.

Khi thiết kế phòng khách cho người mệnh Thủy thì bạn nên sử dụng màu xanh thiên thanh và màu đen. Màu sắc tượng trưng cho người mệnh Thủy này sẽ đem lại hạnh phúc và rước tài lộc về nhà.

Bạn nên chọn sơn tường, bàn ghế sofa, rèm cửa, đồ dùng nội thất có tông màu này. Đây là một màu sắc rất dễ sử dụng vì sự tươi sáng, long lanh lại nhẹ nhàng.

Ngoài ra bạn có thể kết hợp màu trong thiết kế với những màu của Kim và Mộc như: màu trắng, ánh kim, xanh lá và màu gỗ sẽ tương trợ nhau rất tốt.

Nên tránh tuyệt đối những gam màu của Thổ do trong ngũ hành tương khắc Thủy khắc Thổ. Như màu vàng, màu nâu đất sẽ kìm hãm tài lộc của bạn.

2. Hướng trong thiết kế phòng khách theo phong thủy cho người mệnh Thủy

Các cụ ngày xưa vẫn truyền tai nhau câu nói” có thờ có thiêng, có kiêng có lành” trong thiết kế nhà cũng vậy. Người mệnh Thủy nên đặt hướng phòng khách theo hướng Bắc, Đông Nam và Nam. Đây là những hướng tốt sẽ giúp cho gia chủ và gia đình gặp được nhiều thuận lợi, gia đình yên ấm thuận hòa và đón nhận nhiều tài lộc cho gia chủ.

3. Đồ nội thất phải hợp phong thủy trong thiết kế phòng khách theo phong thủy cho người mệnh Thủy

Vì bạn mang mệnh Thủy nên những đồ nội thất bằng gỗ, kim loại và thủy tinh là rất tốt cho bạn, thích hợp để trang trí phòng khách.

Đồ vật nên có hình dạng tròn, hình trụ, hình lượn sóng thuộc hành Mộc, Kim, Thủy, tránh sử dụng đồ vật có hình nhọn thuộc Hỏa khắc Thủy.

Trong phòng khách bạn có thể tăng thủy khí bằng một bể cá cảnh, gương treo hay vách ngăn pha lê nhỏ, hoặc một chiếc chuông gió bằng kim loại… không chỉ giúp cho phòng khách của bạn sinh động và vui vẻ hơn mà còn giúp bạn đón tài lộc vào nhà.

Ngoài ra người mệnh thủy cũng nên trồng cây xanh trong nhà điều này vừa giúp không gian sống trong sạch hơn mà còn đem lại sức khỏe và tài lộc cho gia chủ. Bạn có thể tham khảo những loại cây cảnh trồng trong nhà mang lại tài lộc và sức khỏe tại đây

Một số loại cây phù hợp với người mệnh Thủy như thủy quỳ, dương xỉ, xương rồng tròn, trúc phú quý, thường xuân, lục thảo trổ.

Bình luận về bài viết