Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy cho mệnh Thổ hạnh phúc và an gia
4.9 17 votes

Phòng ngủ là nơi quan trọng bậc nhất trong căn nhà nhưng lại luôn bị bỏ qua trong thiết kế nội thất. Nếu bạn biết cách thiết kế phòng ngủ sao cho hợp bản mệnh thì sẽ rất tốt cho cuộc sống của bạn. Hôm nay, tôi sẽ viết về thiết kế phòng ngủ theo phong thủy cho người mệnh Thổ hạnh phúc và an gia dành riêng cho những người mệnh Thổ nhé.

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy cho người mệnh Thổ hạnh phúc và an gia

 

Cách Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy cho người mệnh Thổ hạnh phúc và an gia

Người mệnh thổ là những người có năm sinh:

 • Mậu Dần – 1938, 1998

 • Tân Sửu – 1961,2021

 • Canh Ngọ – 1990, 1930

 • Kỷ Mão – 1939, 1999

 • Mậu Thân – 1968, 2028

 • Tân Mùi – 1991, 1931

 • Bính Tuất – 1946, 2006

 • Kỷ Dậu – 1969, 2029

 • Đinh Hợi – 1947, 2007

 • Bính Thìn – 1976, 2036

 • Canh Tý – 1960, 2020

 • Đinh Tỵ – 1977, 2037

Trong ngũ hành tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.

Trong ngũ hành tương khắc: Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Tính cách đặc trưng của người mệnh Thổ là thích an toàn và không thể phản ứng nhanh vì thế, điều này khá ảnh hưởng tới đường công danh của họ.

1. Hường phòng

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy cho người mệnh Thổ hạnh phúc và an gia

 

Vì theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ thiết kế phòng  ngủ theo phong thủy theo hướng Nam. Hướng này là hướng tốt nhất cho mệnh thổ gặp nhiều may mắn tài lộc.

Ngoài ra hướng  Đông Bắc và Tây Nam thuộc bản mệnh người mệnh thổ cũng sẽ mang lại nhiều thịnh vượng.

V trong ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ nên tránh hướng Đông, Đông Nam thuộc hành Mộc để không gặp tai họa như làm ăn thất bát, bệnh tật, gia đình lục đục.

vì Thổ sinh Kim nên người mệnh cũng không nên làm nhà hướng thuộc hành Kim đó là Tây và Tây bắc. Những hướng này tuy không gây hại gì cho gia chủ nhưng cũng không đem lại lợi ích gì.

2. Màu sắc

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy cho người mệnh Thổ hạnh phúc và an gia

 

Cũng giống như thiết kế phòng khách cho người mệnh Thổ  màu sắc tốt nhất nên lựa chọn cho phòng khách nên lựa chọn các màu của mệnh Thổ như: Vàng, vàng đất, hay màu nâu. Những màu như đỏ, hồng tím của mệnh Hỏa cũng rất tốt do theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ.

Căn nhà của bạn không nên sơn toàn bộ màu vàng sẽ rất thiếu thẩm mỹ vì vậy bạn có thể kết hợp thêm màu trắng là màu có thể kết hợp với bất cứ màu sắc nào. Tuy nhiên, đừng sử dụng quá nhiều màu trắng vì Thổ sinh Kim sẽ không đem lại lợi ích gì

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy mệnh thổ  với bức tường màu vàng là sự lựa chọn sáng suốt cho bạn. Màu vàng vốn là màu được vua chúa sử dụng thể hiện sự giàu sang, phú quý, an khang, tài lộc sẽ đem lại may mắn cho bạn. Ngoài ra bạn có thể kết hợp với những đồ nội thất khác có màu đỏ,hồng hoặc tím của mệnh Hỏa sẽ giúp bổ trợ cho sự phát triển của Thổ khiến bạn ngủ ngon hơn, hạnh phúc hơn không những thế còn khiến ngôi nhà của bạn tinh tế hơn

Người mệnh thổ nên tránh những màu như xanh lá, xanh lá,xanh lam và màu gỗ là những màu thuộc mệnh Mộc trong phòng ngủ sẽ hút hết sinh khí trong phòng khiến gia chủ bệnh tật, ốm yếu và nhiều chuyện xui xẻo

3. Thiết kế phòng khách và chất liệu

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy cho người mệnh Thổ hạnh phúc và an gia và may mắn

 

Với người mệnh Mộc bạn nên sử dụng nội thất có chất liệu từ đất,có thể lựa chọn các nguyên liệu gần gũi từ đất như chất liệu gốm sứ cho bình hoa, cốc chén, các đồ trang trí nhỏ trong phòng khách của mình trông rất mộc mạc và gần gũi. Đặc biệt đây lại là xu thế thiết kế nội thất 2018

Ngoài ra ,Trong phòng ngủ của người mệnh Mộc nên có cây cảnh để tăng thêm tính mệnh thổ trong phòng rất tốt cho vận khí của bạn. Các loại cây bạn có thể lựa chọn để trang trí phòng khách là hàm tiếu, quế hoa, lục thảo trổ, mễ lan, dứa dại hay cây vạn tuế đều phù hợp.

Hãy sử dụng đá cẩm thạch để hỗ trợ cho mệnh Thổ trong nhà được vượng khí hơn.Bạn không nên sử dụng những đồ dùng bằng gỗ trong phòng ngủ vì sẽ gây tổn hại mệnh Thổ do Mộc khắc Thổ sẽ hút hết tinh khí của bạn. Nếu bắt buộc phải sử dụng thì nên hạn chế ít nhất có thể nhé. Bạn có thể sử dụng những đồ vật kim loại cho phòng khách của mình. Ví dụ như tủ quần áo, bàn ghế, đèn. Lưu ý nên sử dụng đèn chụp trong phòng ngủ để tránh ánh sáng tỏa ra gây khó ngủ

Chó là loài động vật tượng trưng cho mệnh Thổ. Bạn có thể lựa chọn những bức tranh hình chó hoặc là bức tượng nhỏ hay những đồ vật có hình loài chó để trang trí trong phòng ngủ.Đừng nuôi chó cảnh trong phòng ngủ nhé. Căn phòng ngủ của bạn sẽ mất đi sự yên tĩnh vốn có của nó.

Đừng bao đừng bao giờ bỏ qua việc thiết kế phòng ngủ cho không gian sống yên bình của bạn nhé. Nếu xem nhẹ nó bạn có thể mất đi tài lộc mà không may mắn khi thiết kế phòng ngủ theo phong thủy sẽ đem lại cho bạn nhiều bệnh tật, tai ương đấy.

Bình luận về bài viết