Thiết kế phòng tắm 4m2 cải thiện không gian phòng tắm nhỏ
4.3 6 votes

Gần đây câu hỏi về thiết kế phòng tắm 4m2 đang được nhiều người quan tâm và đặt câu hỏi như: “làm thế nào để thiết kế phòng tắm 4m2 mà vẫn đầy đủ tiện nghi?”, “cách thiết kế phòng tắm nhỏ”…

Phòng tắm nhỏ hoàn toàn có thể biến thành một phòng tắm vừa hiện đại vừa sang trọng đẳng cấp 5 sao nếu bạn biết cách bài trí .

Thiết kế phòng tắm 4m2

Mỗi yếu tố thiết kế trong một phòng tắm nhỏ nên có một mục đích và có chức năng theo cách này hay cách khác để tạo ra một không gian phòng tắm thoải mái và đầy đủ.

Nếu bạn đã sẵn sàng thì hãy cùng tôi tìm hiểu cách Thiết kế phòng tắm 4m2 cải thiện không gian phòng tắm nhỏ ngay bây giờ nhé.

Ý tưởng lớn cho thiết kế phòng tắm 4m2 nhỏ cho gia đình bạn có không gian sống đẹp  tiện nghi.

1.Sử dụng vòi sen thay vì bồn tắm

Thiết kế phòng tắm 4m2
Nên sử dụng vòi sen thay vì bồn tắm cho thiết kế phòng tắm 4m2

Với một phòng tắm nhỏ chỉ khoảng 4m2 thì việc đặt một bồn tắm trong phòng sẽ chiếm rất nhiều diện tích làm phòng tắm đã nhỏ còn nhỏ hơn. Giải pháp dành cho bạn là một chiếc vòi sen nhỏ gọn. Nó gần như không chiếm bất kỳ diện tích nào trong phòng tắm.

Không chỉ vậy, theo một nghiên cứu, tắm vòi sen còn giúp tuần hoàn máu rất tốt cho sức khỏe.

Vậy thì chẳng còn lý do gì để bạn không sắm ngay một chiếc vòi hoa sen cho nhà tắm rồi.

2. Sử dụng bồn tắm kính đứng

Thiết kế phòng tắm 4m2
Sử dụng bồn tắm kính đứng cho thiết kế phòng tắm nhỏ

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng một bồn tắm thì bồn tắm kính là lựa chọn lý tưởng. Chúng hẹp về chiều rộng nhưng lại dài về chiều cao vừa đẹp mắt vừa tiết kiệm không gian. Khi sử dụng bồn tắm kính đứng bạn cần mua thêm vòi sen khiến phòng tắm vừa đơn giản vừa hiện đại

Lưu ý, nên đặt bồn tắm đứng vào các góc tường để có thể tiết kiệm tối đa diện tích phòng nhé.

3. Ánh sáng

Thiết kế phòng tắm 4m2
Ánh sáng là yếu tố không thể thiếu trong phòng tắm

Không phải tự nhiên mà cách bố trí ánh sáng trong thiết kế nội thất lại được chú trọng đến vậy. Vì sao? Vì nó làm cho không gian nhà đẹp.

Đúng là như vậy, nhưng không chỉ  có vậy. Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng không gian sống. Với một phòng tắm khoảng 4m2 thì ánh sáng là yếu tố không thể thiếu. Phòng tắm trong sẽ trật hẹp, tù túng và bí bách hơn rất nhiều nếu thiếu đi yếu tố này. Nếu phòng tắm của bạn có thêm cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên là tốt nhất.

4.Màu sắc

Thiết kế phòng tắm 4m2
Tạo điểm nhấn nổi bật trên nền màu trung tính

Thiết kế phòng tắm nhỏ nên sử dụng  những màu sắc từ trung tính đến màu lạnh. như màu trắng, màu be…là điều mà có thể bạn cũng đã biết. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà phòng tắm của bạn chỉ có thể có một màu đơn sắc nhàm chán.

Bạn có thể tạo điểm nhấn cho căn phòng bằng những tấm khăn đầy màu sắc hoặc hoa văn kết hợp với tấm thảm lau nhỏ và các phụ kiện nhỏ. Phòng tắm sẽ vẫn rộng rãi mà vẫn có điểm nhấn ấn tượng.

5. Sử dụng gương trong thiết kế phòng tắm nhỏ

Thiết kế phòng tắm 4m2
Đừng quên sử dụng gương để thiết kế phòng tắm 4m2

Trong thiết kế phòng tắm 4m2 thì không thể thiếu vật dụng đắc lực là gương. Một tấm gương lớn phản chiếu ánh sáng xung quanh để tăng cảm giác không gian rộng lớn.. Bề mặt bóng cũng là một lựa chọn tuyệt vời – chúng phản chiếu ánh sáng và tạo ra một cái nhìn phòng tắm thông minh, hiện đại.

6. .Đồ nội thất thông minh

Thiết kế phòng tắm 4m2

Thay vì nhồi nhét vật dụng của bạn vào  trong chiếc tủ lớn thì hãy lắp một kệ tủ dưới bồn rửa. Tận dụng không gian dưới bồn rửa để đựng đồ vệ sinh cá nhân và các vật dụng thiết yếu khác ẩn đi. Phòng tắm của bạn sẽ trông gọn gàng hơn rất nhiều. Ngay cả chỉ có một không gian nhỏ  hẹp bạn hoàn toàn có thể lưu trữ được nhiều đồ vật hữu ích.

7. Ốp trần thạch cao giả

Thiết kế phòng tắm 4m2

Bất kể không gian phòng tắm của bạn nhỏ như thế nào, đặt gạch tắm trần sẽ tạo ra một ảo giác về không gian hơn.  Ngoài ra, cần xem xét việc đặt gạch theo chiều dọc thay vì chiều ngang, vì điều này cũng sẽ giúp thu hút mắt lên trần nhà. Với thủ thuật này, bạn thậm chí có thể sử dụng gạch tối màu  nếu bạn muốn, mà không lo lắng rằng nó sẽ làm cho khu vực này chật vật và nhỏ.

Với những chia sẻ trên của tôi, hy vọng các bạn sẽ có thêm ý tưởng về thiết kế phòng tắm 4m2 và thậm chí là thiết kế phòng tắm nhỏ hơn nữa. Chúc các bạn có được phòng tắm ưng ý và đầy đủ tiện nghi

Xem thêm : dự án đang hot giá cực rẻ Goldsand Hill Villa Mũi Né tại đây:  https://homedy.com/goldsand-hill-villa-mui-ne-pj49171537

Bình luận về bài viết