Airbnb là gì? Cách sử dụng Airbnb
5 1 vote

Thế kỷ 21 là thế kỷ của sự bùng nổ của công nghệ và nó gần như chi phối gần như hoàn toàn cuộc sống của con người.  Điển hình như  Facebook, Uber, Grap,  như Airbnb…Airbnb hiện nay vẫn còn khá mới ở Việt Nam. Vậy Airbnb là gì? Cách sử dụng Airbnb, sử dụng Airbnb để làm gì?

Kết hợp kinh tế và công nghệ là một chiến lược khôn ngoan trong thời buổi IT bùng nổ như hiện nay. Để mang lại lợi nhuận tốt nhất cho mình và thuận tiện nhất cho khách hàng.

Cùng theo dõi bài viết để hiểu Airbnb là gì nhé.

Airbnb là gì

Airbnb là gì?

Airbnb là ứng dụng kết nối những người cần thuê nhà với những người có phòng cho thuê trên toàn thế giới nói chung và Airbnb vào Việt Nam nói riêng qua ứng dụng Airbnb.  Tương tự như dịch vụ Grap,  Airbnb dễ sử dụng đặc biệt là giá cả hợp lý hơn so với các ứng dụng khác về dịch vụ cho thuê nhà

Airbnb là tên viết tắt của AirBed and Breakfast phục vụ nhu cầu cần tìm nhà, thuê nhà dù là ngắn hạn hay dài hạn. Với đủ các loại hình nhà ở từ bình dân như phòng trọ cho sinh viên, căn hộ bình dân đến các căn hộ cao cấp, khu nghỉ dưỡng, khách sạn 4 sao – 5 sao.

Kể từ khi công ty ra mắt vào năm 2009, công ty đã phát triển từ việc giúp 21.000 khách mỗi năm tìm kiếm một nơi ở. Sáu triệu người đi du lịch có chỗ ở mỗi năm. Và hiện đang liệt kê 800.000 sản phẩm nhà ở, khách sạn…tại 34.000 thành phố trên 190 quốc gia khác nhau.

Với ưu điểm là giá phòng rẻ hơn nhưng chất lượng vẫn tốt Airbnb ngày càng phổ biến và được nhiều khách hàng tin dùng. Tạo điều kiện tuyệt vời cho những người muốn đi du lịch với giá rẻ. Tuyệt vời hơn là bạn có thể ở những căn hộ của người địa phương, trải nghiệm văn hóa, phong tục nơi đây.

Không những giúp khách hàng có trải nghiệm tốt mà còn giúp những người dân có phòng trống cần cho thuê để tăng thêm thu nhập.

Thanh toán Airbnb cũng rất đơn giản khi sử dụng thẻ tín dụng để trả tiền.


Cách sử dụng Airbnb

Airbnb là gì

Đặt phòng trên Airbnb với các bước đơn giản sau:

Bước 1 : Đăng ký Airbnb nhận tiền lên tới 40$  cho lần đặt đầu.

Airbnb là gì
Hình ảnh trang chủ sau khi đăng ký xong

Bước 2: Gõ trên thanh tìm kiếm tên địa chỉ mà bạn muốn tìm phòng và click vào ô home. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm các nhà hàng và kinh nghiệm du lịch ở  khu vực đó

Airbnb là gì

Bước 3: Sau đó hàng loạt các phòng tại khu vực này sẽ được show ra. Bạn có thể tìm trực tiếp ở đó hoặc sử dụng các lựa chọn lọc để tìm kiếm dễ dàng hơn.

  • Date: Ngày ở và ngày rời đi
  • Guests : số khách hàng ở
  • Home type : Bạn có thể chọn toàn bộ căn, phòng riêng trong một căn…
  • Price: Giá phòng
  • Instant book: Đây là chức năng để bạn đặt và xác nhận ngay lập tức không cần thông qua chủ nhà
  • Trip type: Loại xe
  • More filters : ở đây bạn có thể chọn 1 giường hoặc 2 giường…

Bước 4: Khi click vào căn phòng mà bạn muốn thuê. Ở phía dưới là thông tin mà mà chủ nhà đưa ra. Bạn cần đọc kỹ trước khi quyết định đặt thuê để tìm được căn nhà phù hợp nhất. Để chắc chắn và đặt niềm tin vào chủ nhà thì bạn nên đọc review của các khách hàng trước.


Phương thức thanh toán trên Airbnb

Airbnb hỗ trợ thanh toán trên hầu như gần hết các loại thẻ như visa, Master… Airbnb sẽ trừ tiền ngay lập tức khi bạn xác nhận đặt phòng. Trường hợp bạn muốn hủy đặt hàng thì tùy thuộc vào điều khoản của chủ nhà để Airbnb sẽ hủy phòng cho bạn.

 

Trên đây, là chia sẻ của tôi về Airbnb là gì? và cách sử dụng Airbnb? để đặt phòng. Hy vọng chia sẻ của tôi có thể giúp bạn tìm một căn phòng ưng ý nhất cho  bạn trải nghiệm tuyệt vời nhất với giá hợp lý và an toàn tuyệt đối.

Bình luận về bài viết