Giá đất Củ Chi 2019 bao nhiêu? Có nên đầu tư mua đất củ chi 2019?
Rate this post

Giá đất Củ Chi 2019 có những khởi sắc kể từ sau thông tin quy hoạch khu Tây Bắc Sài Gòn thành đô thị thông minh. Củ Chi cũng là địa điểm trọng tâm của thành phố trong phát triển mở rộng đô thị trong những năm tới.

Giá đất củ chi sẽ có những biến động trong năm 2019

Dự đoán trong năm 2019 và một vài năm sau, giá đất nền Củ Chi sẽ tăng lên từ 2 đến 3 lần so với giá đất những năm trước đây. Môi trường sống, môi trường xã hội và hạ tầng tại huyện Củ Chi sẽ được phát triển tốt hơn do TPHCM quan tâm đầu tư về hướng Tây. Đây là những nhận định có cơ sở từ các chuyên gia bất động sản.

Theo phân tích toàn cảnh về thị trường bất động sản Củ Chi. Các vấn đề mà bất kỳ ai muốn mua bất động sản cũng quan tâm như: Pháp lý, quy hoạch đất đai, giá bán đất Củ Chi, hạ tầng giao thông kết nối, chính sách của nhà nước. Quy hoạch giao thông trong tương lai và tiềm năng tăng giá đất Củ Chi 2019 và các năm tiếp theo.

gia-dat-cu-chi-2019
Giá đất củ chi 2019 sẽ có những biến động rõ rệt

Trong những năm gần đây làn sóng đầu tư vào các khu vực lân cận TP.HCM diễn ra khá mạnh mẽ. Hàng loạt các huyện ngoại thành TPHCM được đầu tư mạnh bởi các nguồn vốn trong và ngoài nước để phát triển, mở rộng. Đặc biệt phải kể đến những dự án bất động sản quy mô lớn tại huyện Củ Chi – vùng đất ven đô trong thời gian vừa qua.

Giá đất củ chi 2019 là bao nhiêu?

Năm 2018 đã bắt đầu cho sự thay đổi của thị trường bất động sản đất nền Củ Chi. Từ một vùng ven đô có nhịp độ phát triển chậm hơn so với huyện Nhà Bè, huyện Hóc Môn; tính đến nay đất nền Củ Chi đã trở thành một trong những sản phẩm thu hút được sự quan tâm của rất nhiều giới đầu cơ.

Chỉ tính riêng trong vòng 6 tháng cuối năm 2018, nguồn cung đất nền của khu vực TP.HCM tăng tới 57% ( theo báo cáo số liệu của DKRA) trong đó thị trường đất nền Củ Chi dẫn đầu cả về nguồn cung, cũng như tỷ lệ hấp thụ.

Trong thời gian trước đó, đất nền Củ Chi có mức giá cực kì cao, không thiếu những khu vực giá đất được đẩy lên tới 740 triệu đồng cho lô có diện tích 6x 17m. Ở một số địa phương khác, diện tích đất nền rơi vào khoảng 2,5 tỉ đồng cho một thửa đất thổ cư có diện tích 12 x 21 m2.

Đặc biệt, tại những khu vực đất nền Củ Chi cạnh mặt đường lớn, hoặc nằm liền kề với khu công nghiệp thì giá tính theo mét ngang có thể lên đến 400 – 450 triệu/m2. Với những mảnh đất ở những khu vực đường nhỏ thì giá chỉ khoảng 160 -170 triệu/ m2.

Một số khu đất thuộc xã Tân An Hội, Trung Lập Thượng thì giá có giảm thiểu, do trước bị đẩy giá ảo, hoặc nền đất dính quy hoạch, đất không có giấy tờ, không phải đất thổ cư.

Tình trạng sốt đất nền tại Củ Chi liệu có thực?

Trong dịp cuối năm âm lịch 2018, thị trường đất nền Củ Chi có chiều hướng biến động tương đối. Lượng giao dịch sụt tới 60 – 70%, giá đất giảm khoảng 10%. Tuy nhiên những nơi bị sụt giảm về lượng giao dịch mua bán cũng như giá cả là những nơi không có giấy tờ pháp lý cần thiết, hoặc những nơi nằm trong phạm vi quy hoạch của nhà nước.

Thực ra, dù có những sự thổi phồng giá đất do môi giới. Tuy nhiên, tính trung bình vẫn giữ ở mức từ 8 – 17 triệu đồng/ m2. Củ Chi sẽ có nhiều thay đổi, tuy nhiên cũng cần thời gian để đảm bảo một mức giá đất phù hợp.

gia-dat-cu-chi-2019
Giá đất củ chi 2019 liệu có tăng thật?

Dự đoán tình hình giá Củ Chi năm 2019

Trong năm 2019, trên địa bàn huyện Củ Chi đón nhận thêm khá nhiều dự án mở rộng, khiến cho các dự án đất nền Củ Chi thu hút thêm sự quan tâm của giới đầu cơ.

Ví dụ như dự án mở rộng tuyến đường tỉnh lộ 15, tỉnh lộ 18, quốc lộ 22, tuyến Metro số 2 kết nối với Bến Thành và Tham Lương. Tuyến đường Metro số 4 kết nối quận 7 với Thạnh Xuân. Tất cả những dự án trên đều làm cho tình hình bất động sản đất nền Củ Chi trở lên đáng giá hơn trong mắt nhà đầu cơ.

Giới chuyên gia nhận định rằng, trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình giá đất nền Củ Chi sẽ có những thay đổi theo chiều hướng tích cực. Cụ thể giá đất có thể tăng từ 8 -10 %, dự đoán đến hết năm 2019 tổng số phần trăm mà thị trường đất nền bất động sản Củ Chi có thể đạt được là 12%.

Có thể nói, thị trường bất động sản đất nền Củ Chi đã và đang là một trong những hạng mục đầu tư trọng điểm của giới đầu cơ trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, khi giao dịch cần chú ý lựa chọn và tìm hiểu thật chính xác mảnh đất mà mình đã dự tính mua để tránh được những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Trong trường hợp bạn muốn mua đất nền Củ Chi với giá cả phải chăng, đảm bảo giấy tờ pháp lý đầy đủ, bạn có thể liên hệ với BĐS Bảo Long để có được sự tư vấn tận tình nhất.

Trên đây là một số thông tin xoay quanh vấn đề giá đất củ chi 2019. Nếu bạn có dự định đầu tư vào đất củ chi, hãy tham khảo thêm các thông tin về tình hình, vị trí để có được những lựa chọn tốt.

 

Bình luận về bài viết